Người cao tuổi T.P Sông Công giao lưu thể dục dưỡng sinh

2023-10-30 13:36:00.0

Luyện tập thể thao giống như liều thuốc bổ tự nhiên, nhất là đối với người cao tuổi. Chính vì lợi ích đó mà thời gian qua, phong trào luyện tập thể dục thể thao của người cao tuổi trên địa bàn T.P đã được đẩy mạnh, đặc biệt là bộ môn thể dục dưỡng sinh đã thu hút đông đảo người cao tuổi luyện tập thường xuyên.

Tiết mục đồng diễn “Khỏe vì nước”

Mới đây, hội người cao tuổi T.P Sông Công đã tưng bừng tổ chức buổi giao lưu thể dục dưỡng sinh với sự tham gia của trên 400 cụ cao tuổi đến từ 10 xã phường trên địa bàn.

Theo đó,  mỗi đơn vị xã phường tham gia biểu diễn 1 tiết mục “Khỏe vì nước” do BTC quy định và 1 tiết mục tự chọn. Các cụ tham gia rất nhiệt tình, biểu diễn các tiết mục nhuần nhuyễn, đồng đều, đẹp mắt, để lại nhiều ấn tượng cho người xem.

Nhiều tiết mục được đạo diễn kèm theo đạo cụ, trang phục phù hợp cho thấy sự đầu tư nhất định.

Đây là dịp để các câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh trên địa bàn giao lưu, gặp gỡ, tăng cường sự đoàn kết giữa các đơn vị, qua đó trao đổi học hỏi kinh nghiệm và các phương pháp nhằm nâng cao chất lượng luyện tập bộ môn dưỡng sinh, giúp các cụ rèn luyện thân thể, nâng cao trí lực, mang lại cuộc sống vui, khỏe. Bà Lê Thị Chính – TDP Làng Mới – Phường Bách Quang cho biết, hàng ngày vào các buổi tối và sáng, các cụ cao tuổi tập trung tại nhà văn hóa để luyện tập thể dục dưỡng sinh, vừa nâng cao sức khỏe lại giúp tinh thần thoải mái, phấn khởi.

Luyện tập bộ môn dưỡng sinh, giúp các cụ rèn luyện thân thể, nâng cao trí lực

Thông qua buổi giao lưu cũng đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác” đối với người cao tuổi, khích lệ, động viên người cao tuổi sống khỏe, sống vui, sống có ích cho gia đình và xã hội, tiếp tục phát huy khả năng, trí tuệ của lớp người cao tuổi vào xây dựng quê hương Sông Công ngày càng giàu đẹp và văn minh./.