Phát huy vai trò kết nối của Chi hội doanh nghiệp Bách Quang

2023-12-18 11:28:00.0

Chi hội Doanh nghiệp phường Bách Quang được thành lập từ năm 2008. Đến nay, Chi hội đã thu hút được 26 hội viên tham gia sinh hoạt. Thời gian qua, Chi hội đã làm tốt vai trò đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp để tập hợp, đoàn kết, kết nối các DN trên địa bàn đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh Phát huy vai trò kết nối của Chi hội doanh nghiệp Bách Quang.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023 của chi hội

Tại hội nghị tổng kết hoạt động của chi hội năm 2023, các đại biểu đã báo cáo những thành tích nổi bật, đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới và có những đề xuất kiến nghị với hội cấp trên và chính quyền địa phương.

Sản xuất tại nhà máy Kẽm Điện phân

Sản xuất tại công ty Cổ phần Phong Phú

Các DN trên địa bàn phường Bách Quang chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, gia công cơ khí, luyện cán phôi thép, sản xuất các dụng cụ cầm tay tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, lĩnh vực du lịch... Dù trong bối cảnh khó khăn song phần đa các hội viên của chi hội doanh nghiệp BQ đều có những cách làm riêng, duy trì ổn định tình hình sản xuất kinh doanh, tạo việc làm ổn định cho lao động và đóng góp cho sự phát triển KTXH của địa phương. Các phong trào thi đua, chương trình an sinh xã hội do Hội doanh nghiệp TP, chi hội doanh nghiệp Bách Quang phát động được hội viên nhiệt tình hưởng ứng; tham gia ủng hộ các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn TP với số tiền hàng tỷ đồng. Năm 2023 thực hiện chương trình khuyến công Quốc Gia, Trung tâm khuyến công Quốc gia đã giao cho Sở Công thương tỉnh Thái Nguyên kết hợp với phòng Kinh tế TP Sông Công thực hiện 3 đề án khuyến công với tổng mức hỗ trợ hơn 900tr đồng cho 3 DN tại phường Bách Quang.

Các doanh nghiệp Bách Quang nỗ lực vượt khó

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đều nhận định: Khi tham gia vào chi hội doanh nghiệp phường Bách Quang, các DN có cơ hội được liên kết, gắn bó với nhau hơn, vì thế lượng khách hàng ngày một nhiều hơn và tầm của DN cũng được nâng cao hơn. Đại diện lãnh đạo địa phương là phường BQ cũng ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của chi hội đối với sự phát triển KTXH của địa phương/.