Rà soát tiến độ xây dựng xã Bá Xuyên và Tân Quang trở thành phường

2024-03-08 14:14:00.0

Để đảm bảo tiến độ hoàn thành các tiêu chí, tiêu chuẩn, đưa 2 xã Tân Quang và Bá Xuyên trở thành phường theo Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 21/8/2020 của Đảng bộ T.P Sông Công, ngày 6/3, UBND TP tổ chức hội nghị rà soát, đôn đốc tiến độ nâng cấp đơn vị hành chính cấp xã, thành lập phường Tân Quang và Bá Xuyên vào năm 2025. Đồng chí Vũ Duy Nghĩa – Chủ tịch UBND T.P Sông Công chủ trì hội nghị (Ảnh).

Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, UBND TP tiếp tục triển khai đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp và kế hoạch, các chương trình đề án, cơ chế hỗ trợ đã được HĐND thành phố thông qua để nâng cao các tiêu chí, tiêu chuẩn còn yếu và hoàn thiện các tiêu chí, tiêu chuẩn còn thiếu.

Đại diện xã Tân Quang đề xuất, kiến nghị giải pháp trong thời gian tới đối với 2 tiêu chí còn thiếu

Căn cứ vào kết quả đánh giá thực trạng, xã Tân Quang đã đạt 16/18 tiêu chí, còn 2 tiêu chí chưa đạt bao gồm: cân đối thu chi ngân sách và tỷ lệ đường được chiếu sáng. Đối với xã Bá Xuyên, đạt 14/18 tiêu chí. Ngoài 2 tiêu chí giống với Tân Quang còn thêm chỉ tiêu mật độ đường cống thoát nước chính và tiêu chuẩn về quy mô dân số.

Đại diện các phòng ban đưa ra giải pháp cụ thể

Tại hội nghị, các đại biểu dành nhiều thời gian cho ý kiến vào các tiêu chí, tiêu chuẩn chưa đạt. Trong đó, trên cơ sở ý kiến đề xuất của 2 xã, các phòng ban cũng phân tích, làm rõ và đưa ra nhiều giải pháp cụ thể. Dựa trên điều kiện thực tế của từng địa phương, các đại biểu cũng đưa ra lộ trình cụ thể đối với từng nội dung công việc. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo, yêu cầu báo cáo ngay những khó khăn, vướng mắc để có hướng giải quyết kịp thời.

Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và tranh thủ sự đồng lòng của nhân dân, mục tiêu đưa 2 xã trở thành phường, làm cơ sở nâng cấp chất lượng đô thị, đưa Sông Công trở thành đô thị loại II sẽ sớm trở thành hiện thực./.