Sôi nổi ngày hội đại đoàn kết điểm tại các TDP trên địa bàn

2023-10-30 12:38:00.0

Ngày 29/10, các TDP được chọn làm điểm của phường Cải Đan, phường Thắng Lợi và phường Bách Quang đã tưng bừng tổ chức Kỷ niệm 93 năm ngày Truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023) và ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

Dự ngày hội tại TDP Mỏ Chè, phường Bách Quang có đồng chí Phạm Thị Mai Khanh – Ủy viên BTV, Phó chủ tịch HĐND thành phố. TDP Mỏ Chè hiện có 115 hộ, với 470 nhân khẩu. Trong những năm qua, đời sống vật chất của nhân dân trong TDP không ngừng được cải thiện, đến nay TDP chỉ còn 1 hộ cận nghèo; hộ khá, hộ giàu ngày càng tăng; an ninh trật tự được đảm bảo, tệ nạn xã hội được kiềm chế và đẩy lùi, phong trào xây dựng đô thị văn minh đạt được nhiều kết quả. Đặc biệt, năm 2023, Tổ dân phố đã vận động ủng hộ xây dựng được nhà vòm của TDP rộng hơn 420m2, trị giá hơn 200 triệu đồng và mua được 40 thùng đựng rác, trị giá 10 triệu đồng. Kết quả bình xét năm 2023, TDP Mỏ Chè có 108/115 số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. TDP đạt danh hiệu TDP Văn hoá 10 năm liền.

Một số hình ảnh tại ngày Hội Đại đoàn kết TDP Mỏ Chè – Bách Quang

Tại TDP 7, phường Thắng Lợi, cán bộ và nhân dân trong tổ vui mừng tổ chức ngày hội đại đoàn kết điểm của phường với sự có mặt chỉ đạo chung vui cùng ngày hội của đồng chí Lê Quý Dương - Ủy viên BTV Thành ủy, trưởng ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ VN T.P Sông Công. TDP 7 nằm trên trục đường Thắng Lợi  với diện tích 0,6km2, TDP 125 hộ dân và 460 nhân khẩu. Những năm qua, nhân dân TDP 7 luôn phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực tham gia phát triển kinh tế, tích cực hỗ trợ, tư vấn, giúp đỡ nhau vay vốn phát triển sản xuất, sử dụng vốn vay hiệu quả. Năm 2023, TDP có 94% số hộ đạt danh hiệu “gia đình văn hóa”, khu dân cư đạt văn hóa, chi bộ và các tổ chức đoàn thể trong tổ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Tại phần “hội” của ngày hội, nhân dân vui mừng tham gia các trò chơi dân gian như bịt mắt bắt vịt, ném vòng vào cổ chai, ném bóng vào chậu v.v... tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi. Màn múa lân và nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc cũng để lại ấn tượng sâu sắc đối với mỗi đại biểu về dự. Tại ngày hội, 5 gia đình tiêu biểu của TDP đã được UB MTTQ T.P Sông Công tặng quà; các gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục cũng được biểu dương, khen thưởng. Đồng thời tổ chức phát động thi đua tới toàn thể cán bộ, nhân dân, các tổ chức đoàn thể trong tổ với quyết tâm duy trì và giữ vững danh hiệu văn hóa tiêu biểu.

Một số hình ảnh tại ngày Hội Đại đoàn kết TDP 7 – Thắng Lợi

Dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tại TDP Nguyên Bẫy – phường Cải Đan, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố  Nguyễn Thị Minh Xuân đánh giá cao những kết quả TDP đạt được. Những kết quả này góp phần quan trọng vào sự phát triển của phường và thành phố. Đặc biệt, là việc vận động nhân dân đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng. Chỉ tỉnh từ năm 2021 đến nay, TDP Nguyên Bẫy phường Cải Đan đã làm được 5 tuyến đường bê tông với tổng chiều dài 1,5km, trong đó nhân dân đóng góp gần 800 triệu đồng và hiến gần 300 m2 đất. Đến nay TDP chỉ cò 5 hộ nghèo; Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển rộng khắp. Ngay tại ngày hội đại đòan kết năm nay cũng được TDP tổ chức với nhiều hoạt động vui tươi sôi nổi như: múa sạp; nhẩy dân vũ; biểu diễn văn nghệ; tổ chức các trò chơi truyền thống v.v... Tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân.

Một số hình ảnh tại ngày Hội Đại đoàn kết TDP Nguyên Bẫy – Cải Đan

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ thành phố cũng có những phàn quà ý nghĩa trao tặng cho các hộ nghèo; đối tượng chính sách trên địa bàn. TDP cũng đã tiến hành biểu dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt nhiều thành tích trong các phong trào thi đua của TDP và phát động thi đua tới toàn thể nhân dân, quyết tâm giữ vững danh hiệu TDP văn hóa trong năm tới./.

HT-DB-CD