Tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo trên địa bàn phường Thắng Lợi

2023-12-21 16:55:00.0

Sáng ngày 21/12, UBND phường Thắng Lợi đã tổ chức chương trình trao tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo trên địa bàn phường. Dự chương trình có lãnh đạo UBND, UB MTTQ, công an phường Thắng Lợi và các hộ dân được tặng bình chữa cháy.

Tại chương trình, lãnh đạo UBND phường đã trao tặng 25 bình chữa cháy cho 25 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn phường Thắng Lợi. Bình chữa cháy là loại MFZL4 – ABC, là loại bình có chất chữa cháy bằng bột với khả năng chữa các đám cháy chất lỏng, chất khí, chất rắn, mỗi bình có giá trên 200 nghìn đồng, tổng giá trị số bình chữa cháy trên 5 triệu đồng. Nhân dịp này, công an phường Thắng Lợi đã tập huấn, hướng dẫn người dân cách bảo quản, sử dụng bình chữa cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại gia đình.

Lãnh đạo UBND phường Thắng Lợi trao tặng bình chữa cháy cho các hộ nghèo

Việc cấp bình chữa cháy cho các hộ dân không chỉ góp phần hoàn thành các nội dung chỉ chị của Thủ tướng về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới, mà quan trọng hơn, đã lan tỏa tinh thần phòng cháy chữa cháy trong cộng đồng, đồng thời, giúp các gia đình có thêm phương tiện để kịp thời dập tắt các đám cháy ngay từ ban đầu.

Duy Bắc