Thả gần 10.000 con cá giống phóng sinh trên dòng Sông Công

2023-10-30 16:43:00.0

Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng và công tác thả giống tái tạo, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn, sáng ngày 30/10, phòng kinh tế thành phố Sông Công đã phối hợp cùng Chi cục chăn nuôi, thú y và thủy sản Tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành thả gần 10.000 con cá giống xuống dòng Sông Công, để tái tạo nguồn lợi thủy sản, góp phần duy trì hệ sinh thái thủy sinh vật một cách bền vững. ( Ảnh)

Thả cá trên Sông Công là hoạt động thường niên, nhằm bổ sung một số giống, loài thủy sản bản địa, nhất là các loài, giống quý hiếm có giá trị khoa học và kinh tế đang bị suy giảm. Qua đó, góp phần tái tạo, phục hồi nguồn lợi, đa dạng hóa các giống, loài thủy sản trong các vùng nước tự nhiên của tỉnh,

Cùng với việc thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản, thành phố Sông Công kêu gọi người dân không sử dụng kích điện, thuốc nổ, hóa chất thuộc danh mục cấm để khai thác thủy sản; nghiêm túc chấp hành Luật Thủy sản cùng các quy định pháp luật hiện hành, trách nhiệm, tích cực tham gia chống khai thác bất hợp pháp.

CD