Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Thành ủy Sông Công: Làm việc với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC

19-03-2021 17:17

Sáng 19-3, Ban Thường vụ Thành ủy Sông Công đã làm việc với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (FLC Group) để nghe đơn vị báo cáo phương án nghiên cứu đầu tư vào địa bàn.

Tại buổi làm việc, đại diện đơn vị tư vấn của FLC Group đã trình bày 2 đồ án: Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Phố Cò tại phường Phố Cò, có diện tích 177,3ha và quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Châu Sơn tại phường Châu Sơn, có diện tích 178,6ha. Tại 2 khu đô thị sẽ được xây dựng hạ tầng giao thông, công trình nhà ở liền kề, khu tái định cư, vườn hoa, cây xanh… đầy đủ, đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân trên địa bàn.

Sau khi nghe đơn vị tư vấn trình bày đồ án quy hoạch chi tiết 2 khu đô thị trên, các phòng, ban chuyên môn của T.P Sông Công đã có một số ý kiến đóng góp vào đồ án: Khi xây dựng khu tái định cư, chủ đầu tư cần tính toán diện tích đất ở khu tái định cư phù hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng đất của các hộ dân; cần khảo sát thật kỹ hiện trạng sử dụng đất của người dân để việc giải phóng mặt bằng được thuận lợi; lưu ý đến kết nối giao thông, hệ thống thoát nước trong và ngoài khu đô thị… để không làm ảnh hưởng đời sống của nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Đại diện Công ty CP Tập đoàn FLC trình bày đồ án quy hoạch

Đại diện phòng Quản lý đô thị thành phố đóng góp ý kiến vào quy hoạch

Đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố đóng góp ý kiến vào quy hoạch

Kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Thái Cương, Bí thư Thành ủy Sông Công đánh giá cao sự chuẩn bị đồ án quy hoạch chi tiết từ phía Tập đoàn FLC, đồng thời đề nghị Tập đoàn tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đồng chí trong Ban Thường vụ, các phòng, ban chuyên môn và các xã, phường của T.P Sông Công để thời gian tới 2 bên cùng phối hợp sớm triển khai dự án. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo các địa phương có dự án cần thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự xây dựng, tránh tình trạng người dân xây dựng cơi nới, đón đền bù…

 

                                                                                          Duy BắcThống kê truy cập

Đang truy cập:3756

Tổng truy cập: 1940830