Thành ủy Sông Công: Lấy phiếu tín nhiệm đối với đồng chí bí thư và các phó bí thư

2023-12-13 11:10:00.0

Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với đồng chí bí thư và các phó bí thư

Thực hiện Quy định 96-QĐ/TW của Bộ Chính trị về lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo quản lý trong hệ thống chính trị, chiều 12-12, Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Sông Công đã tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh Bí thư, các phó Bí thư Thành ủy khóa 9, nhiệm kỳ 2020-2025 và lấy phiếu đề xuất đánh giá, xếp loại chất lượng Đảng bộ thành phố năm 2023. Đến dự có đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Đ/c Dương Xuân Hùng, UV BTV, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm 2023, đồng chí Bí thư Thành ủy Sông Công nêu rõ: Đây là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn... Song, cấp ủy các cấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn, Thành phố đạt được kết quả tích cực: hoạt động thương mại, dịch vụ duy trì đà phục hồi và phát triển; các chính sách hỗ trợ, an sinh xã hội được triển khai kịp thời; quốc phòng, an ninh được bảo đảm, tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2023; hệ thống chính trị được củng cố, tổ chức bộ máy ngày càng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Đ/c Hoàng Thái Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy phát biểu quán triệt tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố đã nghiên cứu kỹ lưỡng, đánh giá thận trọng, công tâm, khách quan, tiến hành bỏ phiếu, trên tinh thần thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình đối với đồng chí bí thư và các phó bí thư Thành ủy.

Quá trình lấy phiếu được thực hiện dân chủ, minh bạch, đúng quy định

Quá trình lấy phiếu được thực hiện dân chủ, minh bạch, đúng quy định. Qua đó, giúp từng người được lấy phiếu thấy rõ ưu điểm, khuyết điểm để phát huy những mặt tích cực, đồng thời khắc phục những khuyết điểm, tiếp tục cống hiến tốt hơn ở vị trí được phân công phụ trách.

MT