Tiếp nhận trên 1.5 tỉ đồng ủng hộ Tuần cao điểm tết vì người nghèo

2024-01-23 08:34:00.0

Chiều 22/1, TP Sông Công tổ chức tiếp nhận ủng hộ Tuần cao điểm tết vì người nghèo năm 2024 và tặng quà các hộ nghèo năm 2024. Tới dự có đ/c Dương Xuân Hùng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Đ/c Vũ Duy Nghĩa, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thành phố kêu gọi ủng hộ

TP Sông Công tiếp nhận ủng hộ từ các tập thể, cá nhân trên địa bàn

Theo kết quả rà soát, TP Sông Công hiện có 273 hộ nghèo với 694 nhân khẩu, 277 hộ cận nghèo với 803 nhân khẩu, trong đó có nhiều hộ nghèo có thu nhập rất thấp, thiếu hụt tiêu chí về nhà ở, nhiều đối tượng yếu thế không thể tự vươn lên, rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của cộng đồng xã hội. Hưởng ứng "Tuần cao điểm tết vì người nghèo năm 2024" do TP Sông Công phát động, hơn 100 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn TP ủng hộ trên 1.5 tỉ đồng. Toàn bộ số tiền kêu gọi ủng hộ được, TP Sông Công sẽ phối hợp với các ban, ngành, xã, phường thực hiện hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn bằng các hoạt động cụ thể như: Hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà ở; hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo đón Tết an vui...

Đ/c Hoàng Thái Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy phát biểu cảm ơn tại buổi tiếp nhận

Đây là hoạt động ý nghĩa và đậm nét nhân văn, phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, sẻ chia của dân tộc theo đúng tinh thần phát động của Thủ tướng chính phủ “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Trước đó, hưởng ứng phong trào của tỉnh, từ nguồn vận động của các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp và nhân dân thành phố; thành phố cùng chung tay với tỉnh dành tặng trên 300 triệu đồng để tặng quà cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết trên địa bàn huyện Phú Lương nhân dịp đón xuân Giáp Thìn 2024.

Nhân dịp này, Tỉnh Thái Nguyên và TP Sông Công đã trao 10 phần quà cho hộ nghèo của TP Sông Công.

MT