Tiếp tục thực hiện công tác dân vận tại xã Bá Xuyên

2023-12-18 11:50:00.0

Trong 2 ngày 16 và 17/12, 30 cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 382, Quân khu I đã phối hợp với bà con nhân dân xóm Lý Nhân, xã Bá Xuyên tiến hành nạo vét, dọn dẹp hành lang kênh mương.

Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm cao, các cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn và nhân dân đã phát quang, nạo vét, khơi thông trên 2 km kênh mương nội đồng; Việc nạo vét, khơi thông kênh mương bảo đảm nước tưới 20 ha đất canh tác của gần 50 hộ dân. Được biết, từ ngày 16/12 đến ngày 30/12, các cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 382 cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như tu sửa nghĩa trang liệt sĩ; dọn dẹp, phát quang hành lang đường làng, ngõ xóm; giúp đỡ các gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức cắt tóc miễn phí cho người già và trẻ em.

Lực lượng cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn và nhân dân đã phát quang, nạo vét, khơi thông trên 2 km kênh mương nội đồng

Thời gian qua, các đơn vị vũ trang đóng chân trên địa bàn TPSC đã thường xuyên phối hợp với địa phương thực hiện công tác dân vận. Qua đó góp phần củng cố, tăng cường hệ thống cơ sở chính trị, giúp người dân địa phương phát triển đời sống, nhất là đối với xã Bá Xuyên đang trong quá trình xây dựng xã NTM kiểu mẫu.

Công tác dân vận góp phần quan trọng trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương

Qua đó, nhằm tăng cường mỗi quan hệ máu thịt quân dân, phát huy truyền thống bản chất “Bộ đội cụ Hồ” trong tình hình mới; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, nêu cao tinh thần trách nhiệm và làm tốt chức năng đội quân công tác theo phương châm “Đi dân nhớ, ở dân thương”; góp phần phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

MT