TP. Sông Công: Giải ngân 20 tỷ đồng bổ sung nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm

2023-12-09 12:17:00.0

Ngày 8-12, tại xã Bá Xuyên, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội TP. Sông Công thực hiện giải ngân 3 tỷ đồng cho các hộ dân vay vốn giải quyết việc làm. Đây là nguồn vốn được Ngân hàng Chính sách xã hội  tỉnh cấp bổ sung cho các địa phương vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm theo Nghị quyết số 11/NQ-CP

Ngân hàng chính sách xã hội TP giải ngân nguồn vốn vay giải quyết việc làm tại xã Bá Xuyên

Năm 2023. TP. Sông Công được bổ sung 20 tỷ đồng.Để triển khai nguồn vốn đúng đối tượng và hiệu quả, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội  thành phố và các đơn vị liên quan đã rà soát nhu cầu vay vốn, phân bổ nguồn vốn cho các địa phương trên địa bàn. Theo đó, xã Bình Sơn được phân bổ 4,5 tỷ đồng; xã Bá Xuyên và phường Châu Sơn mỗi đơn vị được phân bổ 3 tỷ đồng; xã Tân Quang và phường Lương Sơn mỗi đơn vị được phân bổ 2 tỷ đồng; phường Bách Quang 1,8 tỷ đồng; phường Thắng Lợi 1,7 tỷ đồng; phường Phố Cò và Cải Đan mỗi đơn vị 1 tỷ đồng. Từ nguồn vốn vay này, người dân sử dụng phát triển kinh tế gia đình như: Trồng trọt, chăn nuôi và kinh doanh nhỏ để có việc làm ổn định, nâng cao thu nhập. Hạn mức vay tối đa là 100 triệu đồng/1 hộ, thời hạn vay từ 36 - 60 tháng.

Ông Dương Văn Thanh – Phó giám đốc ngân hàng chính sách xã hội thành phố cho biết:Để thực hiện tốt các nguồn vốn vay này, ngân hàng chính sách xã hội thành phố sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các hoạt động tín dụng chính sách nói chung nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn cac shanfh vi tiêu cực, trục lợi chính sách.

Hiện nay, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội  TP. Sông Công đã giải ngân nguồn vốn bổ sung này đạt 75%, phấn đấu giải ngân xong trước ngày 10-12.

CD