TP Sông Công: Hoàn thành việc thành lập chi bộ quân sự trước ngày 20/3/2024

2024-03-07 16:09:00.0

Hiện, Thành ủy Sông Công đã chỉ đạo đảng bộ các xã, phường trên địa bàn làm tốt khâu chuẩn bị, tổ chức thành lập chi bộ quân sự.

Về cơ cấu đảng viên của chi bộ quân sự xã, phường, gồm: Bí thư đảng ủy; chủ tịch UBND cấp xã; các đảng viên trong ban chỉ huy quân sự, đơn vị dân quân cơ động, dân quân thường trực.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy phường Lương Sơn tặng hoa chúc mừng Chi bộ quân sự phường

Xác định việc thành lập chi bộ quân sự xã, phường là nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Chính vì thế Thành ủy Sông Công đã tập trung chỉ đạo hiệu quả, quyết liệt, kịp thời việc thành lập chi bộ quân sự xã theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Sau khi tổ chức lễ công bố quyết định thành lập chi bộ quân sự xã, đảng ủy các xã, phường đã chỉ đạo chi bộ quân sự xã xây dựng kế hoạch hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho đảng viên, hướng dẫn xây dựng quy chế làm việc và duy trì chế độ sinh hoạt của chi bộ.

Chi bộ quân sự phường Thắng Lợi cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương

Đảng bộ Sông Công hiện có 33 tổ chức cơ sở đảng với 334 chi bộ trực thuộc và trên 6100 đảng viên. Theo kế hoạch, việc thành lập chi bộ cấp xã của Đảng bộ Sông Công sẽ hoàn thành trước 20/3/2024.

MT