TP Sông Công: tiếp tục đấu giá đất thành công

2023-12-15 14:10:00.0

Thời gian qua, việc đẩy mạnh đấu giá quyền sử dụng đất được TP Sông Công tập trung triển khai nhằm tăng nguồn thu ngân sách để đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng và phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Đông đảo người dân đã tham gia phiên công bố giá

Ngày 15/12, tại UBND phường Bách Quang, TP Sông Công đã tổ chức phiên công bố giá đã trả của người tham gia trả giá quyền sử dụng đất tại Dự án hạ tầng KDC đường Nguyễn Văn Cừ và KDC phường Châu Sơn.

Theo đó, đã có gần 200  hồ sơ tham gia đấu giá 42 ô đất tại Dự án hạ tầng KDC đường Nguyễn Văn Cừ; 30 hồ sơ tham gia đấu giá 14 ô đất tại Khu dân cư phường Châu Sơn. Hình thức, phương thức đấu giá: đấu giá bằng bổ phiếu gián tiếp theo phương thức trả giá lên. Mục đích nhằm khai thác quỹ đất ở đô thị theo quy hoạch được duyệt. Thu ngân sách nhà nước từ nguồn thu cấp quyền sử dụng đất.

Tại phiên công bố, Công ty đấu giá hợp danh Việt Bắc đã công bố giá đã trả của người tham gia đấu giá và lựa chọn người trúng đấu giá là người trả giá cao nhất. 42 ô đất đã được đấu giá thành công. Chênh lệch gía tăng 5% so với giá khởi điểm đối với dự án KDC phường Châu Sơn và 34% đối với dự án hạ tầng KDC đường Nguyễn Văn Cừ.

Người trùng đấu giá được hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục hành chính

Ngay tại phiên công bố, người trùng đấu giá được các cơ quan chuyên môn của UBND TP Sông Công hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục hành chính để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định.

Phiên công bố giá được diễn ra bảo đảm tính độc lập, trung thực, công khai, minh bạch, công bằng, khách quan, theo đúng quy định của pháp luật.

MT