TP Sông Công: Tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024

2024-02-25 12:45:00.0

Hòa chung không khí ngày hội giao, nhận quân của cả nước, Sáng nay 25/2, 116 thanh niên ưu tú của Thành phố Sông Công đã lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân, đảm bảo đủ 100% quân số. Lễ giao nhận quân năm nay được tổ chức ngắn gọn nhưng trang trọng, an toàn. Qua đó, đã tiếp thêm động lực cho thanh niên quận phấn khởi tòng quân, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Màn múa lân chào mừng ngày hội giao quân năm 2024

Đến dự, chỉ đạo và động viên thanh niên thành phố Sông Công lên đường nhập ngũ có đồng chí Dương Xuân Hùng - Ủy viên TBV tỉnh ủy – Trưởng ban tổ chức tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phạm Thị Thu Thủy – Tỉnh ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Về phía thành phố Sông Công có đồng chí Hoàng Thái Cương – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thành ủy; đồng chí Đỗ Chí Thanh – Phó bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Vũ Duy Nghĩa – Phó bí thư Thành ủy- Chủ tịch UBND thành phố, cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố, các đồng chí trong Ban Thường vụ  thành ủy; Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể thành phố; đại diện các đơn vị nhận quân; lãnh đạo các xã, phường và đông đủ tân binh, thân nhân tân binh cùng tham dự.

Các đại biểu tham dự lễ giao quân năm 2024

Năm 2024, thành phố Sông Công  được giao tuyển chọn 116 thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an. Để hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ, Ban Chỉ huy quân sự phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố làm tốt các khâu, các bước, đúng quy trình, đúng luật trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; chỉ đạo các phường rà soát nguồn, nắm chắc quân số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ để công tác tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ tiến hành theo đúng quy định, đảm bảo dân chủ, khách quan, công bằng và đúng luật.

Công tác tuyển chọ công dân nhập ngũ cảu TP Sông Công được thực hiện đúng quy định, đảm bảo dân chủ, khách quan, công bằng và đúng luật.

Do vậy, số thanh niên trúng tuyển đều có lý lịch và sức khỏe tốt, trình độ học vấn đáp ứng yêu cầu theo quy định. Trong đó có trên 40% tân bình có trình độ từ trung cấp trở lên. 100% thanh niên nhập ngũ đợt này xác định tốt tư tưởng, vui vẻ, phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.  Đặc biệt năm nay tại  thành phố Sông Công có 30 trường hợp tân binh tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Qua đó cho thấy, các thanh niên đã xác định rõ được nghĩa vụ và trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Trong số 116 thanh niên lên đường nhập ngũ năm nay, được giao cho các đơn vị: Binh chủng Pháo Binh, 20 đồng chí; Sư đoàn Bộ binh 346, 57 đồng chí; 15  đồng chí về Lữ Đoàn 210,  6 đồng chí về Trung đoàn 832 và công an tỉnh Thái Nguyên là 18 đồng chí.. Đây đều là những đơn vị đã nhiều năm nhận công dân của T.P Sông Công, và luôn đánh giá cao về chất lượng tuyển quân của thành phố.

Đồng chí Tô Hải Nam - Ủy viên BTV thành ủy - chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thông qua chỉ tiêu giao quân

Trước ngày lên đường, các hoạt động gặp mặt, động viên, tặng quà được các đoàn thể chính trị xã hội từ thành phố đến cơ sở thực hiện chu đáo, 100% các xã, phường đều tổ chức gặp mặt tặng quà tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ. Đây là sự động viên thiết thực nhất để họ yên tâm thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ, đồng chí Vũ Duy Nghĩa – Phó Bí thư thành ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân  TP, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự  TP động viên tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng với danh hiệu anh bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng là người con ưu tú của quê hương Sông Công anh hùng.

Đồng chí Vũ Duy Nghĩa - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND TP - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố phát biểu tại lễ giao quân

Tân binh Nguyễn Đức Trung đại diện cho các tân binh lên đường nhập ngũ năm nay phát biểu tại lễ giao quân

Ngọn đuốc truyền thống được thắp sáng, hồi trống hội tòng quân vang lên như tiếp thêm khí thế cho mỗi thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ. Tin tưởng các tân binh sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ rèn luyện trong quân ngũ của mình để xứng đáng với tên gọi “Bộ đội cụ Hồ”, người chiến sỹ Công an nhân dân.

Đồng chí Hoàng Thái Cương - Tỉnh ủy viên - Bí thư thành ủy thắp lửa truyền thống trong ngày hội giao quân

Đồng chí Vũ Duy Nghĩa - Phó Bí thư thành ủy - Chủ tịch UBND TP - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố nổi hồi trống giao quân

Trong không khí rộn ràng, náo nức của ngày hội tòng quân, sau nghi thức buổi lễ giao quân, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và Thành phố đã tặng hoa và chúc các thanh niên nhập ngũ sức khỏe, tự tin, hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các thanh niên phát huy tinh thần của tuổi trẻ, không ngừng rèn luyện, phấn đấu vươn lên, tích cực trong học tập huấn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố tặng hoa các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ

Lễ giao nhận quân năm 2024 của  TP Sông Công đã diễn ra thành công tốt đẹp, an toàn, đúng luật; thực sự là ngày hội của tuổi trẻ. Những thanh niên ưu tú của quê hương  Sông Công đã chính thức lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, trở thành người lính Cụ Hồ. Đảng bộ và nhân dân  Sông Công gửi trọn niềm tin, chúc các anh lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, viết tiếp trang sử vẻ vang của thế hệ cha ông đi trước, truyền thống của quê hương Sông Công anh hùng.

CD