Trao trên 160 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo

2023-10-27 15:14:00.0

Chiều ngày 25.10, Uỷ ban MTTQ TP Sông Công đã phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên tổ chức lễ khánh thành và bàn giao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết- nhà nhân đạo cho gia đình bà Nguyễn Thị Hồng - xóm Linh Sơn - xã Bình Sơn - TP Sông Công.

Đồng chí Lê Quý Dương - Ủy viên BTV Thành ủy- Trưởng ba dân vận - Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Hồng

Bà Nguyễn Thị Hồng sinh năm 1947, là cựu thanh xiên xung phong thuộc diện hộ nghèo hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Sau khi khảo sát thực tế hoàn cảnh gia đình bà Hông, Ban vận động quỹ vì người nghèo thành phố Sông Công đã huy động các nguồn hỗ trợ được trên 100 triệu đồng hỗ trợ gia đình bà Hồng xây dựng nhà ở. Trong đó Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 50 triệu đồng; Ban vận động Quỹ vì người nghèoTP Sông Công hỗ trợ 50 triệu đồng; Hội chữ thập đỏ thành phố hỗ trợ 10 triệu đồng; Đoàn thanh niên thành phố hỗ trợ trên 7 triệu đồng..v.v.

Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Hồng

Đây là nguồn lực lớn để gia đình bà Hồng xây dựng được ngôi nhà cấp 4 với diện tích 120m2, tổng trị giá trên 400 triệu đồng Tại lễ bàn giao chính quyền địa phương cũng có nhiều phần quà ý nghĩa trao tặng gia đình bà Hồng.

Đồng chí Lê Quý Dương - Ủy viên BTV Thành ủy- Trưởng ba dân vận - Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP trao tiền hỗ trợ sửa chữa lại nhà ở cho 3 hộ tại xã Bình Sơn

Nhân dịp này, uỷ ban MTTQ TP Sông Công cũng trao tiền hỗ trợ sửa chữa lại nhà cho 3 hộ khác tại xã Bình Sơn, với tổng số tiền trị giá 50 triệu đồng.

CD