Trung đoàn 209: “Phổ biến, tuyên truyền pháp luật năm 2022”, cho trên 1.300 cán bộ chiến sỹ

2022-07-14 17:18:00.0

Thực hiện Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022. Tối ngày 13/7/2022, Trung đoàn 209 đã phối hợp với Công an thành phố Sông Công tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Phổ biến, tuyên truyền pháp luật năm 2022”, cho trên 1.300 cán bộ chiến sĩ trong Trung Đoàn.

Tại đây, cán bộ đội Điều tra tổng hợp, Công an thành phố đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các cán bộ, chiến sỹ về về Luật An ninh mạng, cảnh báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm sử dụng công nghệ cao cũng như kết quả đấu tranh với các vụ việc, vụ án điển hình để nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa, kịp thời cung cấp thông tin, tố giác tội phạm cho các chiến sỹ.

Tuyên truyền về luật phòng chống ma túy; thông tin tình hình tội phạm về ma túy tại  tỉnh và thành phố trong thời gian qua; hậu quả, tác hại của việc sử dụng ma túy; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy; cách tự bảo vệ bản thân trước cám dỗ của ma túy và các tệ nạn xã hội…

Thông qua buổi nói chuyên chuyên đề này, giúp cho các cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn đã nhận thức sâu sắc hơn về vị trí, vai trò của pháp luật trong cuộc sống, cũng như các tệ nạn, vấn nạn còn xảy ra trên địa bàn đóng quân của đơn vị, để cán bộ, chiến sĩ thấy được tác hại của các tệ nạn ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản thân và xã hội, qua đó tránh xa các tệ nạn xã hội, nâng cao ý thức của bản thân trong tự giác chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, quy định của đơn vị. Góp phần xây dựng đơn vị VMTD “mẫu mực, tiêu biểu”, xây dựng một môi trường văn hóa trong sạch, lành mạnh, cán bộ, chiến sĩ yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

CD