Xã Bình Sơn phấn đầu hoàn thành tiêu chí giao thông trong năm 2024

2023-12-18 10:04:00.0

Với quyết tâm hoàn thiện mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2025. Riêng tiêu chí  đường giao thông nông thôn sẽ hoàn thiện vào năm 2024. Hiện nay xã Bình Sơn đang tập trung huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để đầu tư kết cấu hạ tầng nông thôn theo hướng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển.

Năm 2023, xã Bình Sơn đã làm được 17 công trình đường bê tông với tổng chiều dài 5,4km

Ngay sau khi được các ban ngành đoàn thể của xóm và xã đén tuyên truyền vận động về việc hiến đất mở rộng đường giao thông, gia đình ông Đặng Xuân Cúc  và bà Dương Thị Hành – xóm Đông Hưng xã Bình Sơn đã vui vẻ đồng tình ủng hộ, phá bỏ bờ tường, hiến trên 10m2 đất thổ cử để mở mở nút thắt tuyến đường vào xóm. Đây là lần thứ 3 gia đình ông bà tình nguyện hiến đất mở rộng đường giao thông.

Gia đình ông Đặng Xuân Cúc - xóm Đông Hưng xã Bình Sơn phá bỏ bờ tường để mở nút thắt tuyến đường vào trong xóm

Không chỉ chỉ dó gia đình ông Cúc, trong đợt vận động mở rộng đường giao thông lần này, xóm Đông Hưng xã Bình Sơn còn có 5 hộc khác cũng tình nguyện hiến trên 300m2 đất để mở rộng tuyến đường trong xóm. Trong đó hộ hiến nhất là gia đình ông Nguyễn Văn Trì hiến nhiều nhất, với 270m2. Ông Nguyễn Văn Trì phấn khởi nói: Thấy đường lang gõ xóm phog quan sạch đẹp ai cũng vui.

Lãnh đạo xã và xóm tuyên truyền vận động nhâ dân hiến đất mở rộng nền đường

Với quyết tâm hoàn thiện mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2025. Riêng tiêu chí đường giao thông nông thôn sẽ hoàn thiện vào năm 2024. Hiện nay xã Bình Sơn đang tập trung huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để đầu tư kết cấu hạ tầng nông thôn theo hướng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển. Trong đó đặc biệt đẩy mạnh phong trào hiến đất, tài sản để làm đường giao thông nông thôn tới 100% các xóm trên địa bàn. Ông Lý Văn Quang -  Bí thư chi bộ xóm Kim Long 2 – xã Bình Sơn cho biết: Sau khi nhận được kế hoạch của xã, chúng tôi đã về họp chi bộ và triển khai kế hoạch vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường. Trong đó gia đình đồng chí bí thư chi bộ và đồng chí trưởng xóm tiên phong hiến trước, từ đó đã tạo được sự đồng thuận trong nhân dân.

Nhân dân xóm Kim Long cũng hiến gần 1.000m2 đất để mở rộng nền đường giao thông

Tính riêng năm 2023, toàn xã có huy động được nhân dân tình nguyện hiến  hộ tự nguyện hiến 3.000m2 đất để cùng địa phương thực hiện cải tạo, nâng cấp, mở rộng và đổ bê tông được 17 tuyến giao thông, với tổng chiều dài 5,4km. Ông Nguyễn Quang Luân – Phó chủ tịch UBND xã Bình Sơn thông tin: Với sự chỉ đạo của cấp ủy chính quyền từ xã tới cơ sở và sự đông thuận của nhân dân, năm 2023 xã Bình Sơn tiếp tục được UBND tỉnh khen thưởng trong công tác vận động nhân dân hiến đất làm đường.

Các tuyến đường bê tông mới được hoàn thành đã mang lại diện mạo mới cho xã Bình Sơn, đồng thời cũng là điều kiện để xã sớm đạt tiêu chuẩn xã nông thôn mới nâng co theo kế hoạch đã đề ra.

CD