Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà người có công tại TP.Sông Công

2023-07-21 18:29:00.0

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), sáng 21-7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu đến thăm, tặng quà, động viên một số gia đình chính sách, người có công trên địa bàn TP. Sông Công. Cùng đi có các đồng chí: Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đỗ Mạnh Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chủ tịch Hội cán bộ Thái Nguyên tại Hà Nội. Về phía TPSC có đồng chí Hoàng Thái Cương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải tặng quà gia đình thương binh Phạm Văn Lợi.

Đoàn đã đến thăm gia đình ông Trần Trọng Đính, sinh năm 1947 (thương binh 21%, bị nhiễm chất độc hóa học), ở tổ dân phố Thanh Xuân 1, phường Phố Cò; bà Ngô Thị Thu Hiền, sinh năm 1935 (vợ liệt sĩ Trần Minh Hiếu), ở tổ dân phố 4B, phường Phố Cò; ông Phạm Văn Lợi, sinh năm 1949 (thương binh 21%), ở  tổ dân phố 1, phường Phố Cò.

Tại những nơi đến thăm, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải đã trao tặng mỗi gia đình 1 suất quà; Hội cán bộ Thái Nguyên tại Hà Nội và Thành phố Sông Công cũng tặng quà cho các gia đình.

Hội cán bộ Thái Nguyên tại Hà Nội tặng quà gia đình thương binh Trần Trọng Đính.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Hoàng Thái Cương tặng quà gia đình bà Ngô Thị Thu Hiền, vợ liệt sĩ Trần Minh Hiếu.

Trò chuyện với các gia đình chính sách, người có công, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải cùng các thành viên trong Đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời bày tỏ mong muốn các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ tiếp tục phát huy truyền thống, gương mẫu chấp hành và vận động người thân, nhân dân địa phương thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh...

Duy Bắc