Biểu dương người dân tộc thiểu số, người có uy tín tiêu biểu năm 2022

2022-04-27 16:32:00.0

Ông Lý Văn Sinh, người dân tộc thiểu số xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên tham luận tại Hội nghị

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nhiều chương trình, chính sách cho vùng dân tộc và miền núi đã được ban hành, tổ chức thực hiện, góp phần quan trọng làm thay đổi đáng kể bộ mặt vùng dân tộc và miền núi. Đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào được cải thiện rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số giảm nhanh hơn so với bình quân chung của tỉnh. Bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ giữa các dân tộc ngày càng được khẳng định và củng cố. Đồng bào vùng dân tộc và miền núi ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Những kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số và người có uy tín trong đồng bào dân tộc. Dù ở các lứa tuổi, cương vị khác khau, nhưng họ đều có chung một điểm đó là sự tâm huyết, hết lòng vì quê hương Thái Nguyên; tích cực vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đây là những tấm gương tiêu biểu trong các phong trào lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc... Đơn cử như ông Lã Văn Dần, dân tộc Tày, Bí thư Chi bộ xóm Cầu Sào, xã Đức Lương (Đại Từ) là tấm gương tiêu biểu trong lĩnh vực phát triển kết cấu hạ tầng, xây dựng nông thôn mới; ông Dương Văn Chính, dân tộc Nùng, Trưởng xóm Làng Vàng, xã Cao Ngạn (TP. Thái Nguyên) là cán bộ tiêu biểu trong lĩnh vực an ninh trật tự; ông Lê Văn Lợi, dân tộc Sán Dìu, Trưởng xóm và là người tiêu biểu, có uy tín ở xóm Vạn Phú, xã Thành Công, (TP. Phổ Yên) là tấm gương tiêu biểu trong công tác giảm nghèo, phát triển kinh tế; ông Lý Văn Sài, dân tộc Mông là Trưởng xóm và là người có uy tín ở xóm Đồng Tâm, xã Động Đạt (Phú Lương) tiêu biểu trong việc gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, xây dựng đời sống mới…

Đồng chí Dương Văn Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy tặng quà cho người dân tộc thiểu số, người có uy tín tiêu biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy đã chúc mừng những thành tích mà đội ngũ cán bộ, người dân tộc thiểu số và người có uy tín của tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, khẳng định vai trò quan trọng của đội ngũ này trong việc triển khai thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tại cơ sở. Đồng chí mong rằng, những tấm gương tiêu biểu này sẽ tiếp tục phát huy năng lực để tạo sự lan tỏa rộng khắp trong vùng đồng bào dân tộc, đặc biệt là tạo động lực để đồng bào dân tộc chủ động sáng tạo hơn nữa trong phát triển kinh tế, giảm nghèo, vươn lên làm giàu, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh Thái Nguyên.

Nhân dịp này, đã có 50 đại biểu là người dân tộc thiểu số, người có uy tín tiêu biểu trong tổng số hơn 380 nghìn người dân tộc thiểu số, người có uy tín trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được biểu dương tại Hội nghị.

Thanh Thủy