Cho ý kiến vào dự thảo Quy hoạch tỉnh Thái Nguyên

2021-12-24 17:38:00.0

Các đại biểu dự Hội nghị

Quy hoạch tỉnh Thái Nguyên thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (viết tắt là Quy hoạch tỉnh) đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các sở, ban, ngành và địa phương tích cực triển khai thực hiện. Đến nay, đã hoàn chỉnh được 4 bước, gồm: Lựa chọn thầu và ký kết hợp đồng tư vấn; hoàn thành Báo cáo số 1 “Phân tích, đánh giá, dự báo các yếu tố đặc thù và hiện trạng phát triển tỉnh Thái Nguyên”; hoàn thành Báo cáo số 2 “Ý tưởng Quy hoạch tỉnh Thái Nguyên thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050”; tổng hợp Báo cáo số 3 “Báo cáo tổng hợp Quy hoạch tỉnh Thái Nguyên thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

Ngày 24/11/2021, UBND tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản gửi xin ý kiến đóng góp của các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh trong vùng trung du miền núi phía Bắc và 02 tỉnh liền kề (Thành phố Hà Nội và tỉnh Vĩnh Phúc). Đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã nhận được ý kiến góp ý của 11 bộ, ngành Trung ương, 12/16 tỉnh trong vùng và liền kề. Trên cơ sở ý kiến góp ý, tỉnh Thái Nguyên đang tiếp thu, hoàn thiện báo cáo tổng hợp và hồ sơ trình thẩm định Quy hoạch tỉnh, phấn đấu hoàn thành hồ sơ để trình phê duyệt trước 30/12/2021.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến để hoàn thiện Quy hoạch tỉnh Thái Nguyên, tập trung vào các nội dung như: Việc tích hợp quy hoạch về hạ tầng phòng cháy, chữa cháy; quy hoạch phòng chống lũ các tuyến sông có đê, quy hoạch đê điều; cập nhật các quy hoạch về giao thông đường sắt, đường thủy nội địa… đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và các quy hoạch ngành, quốc gia khác vào hồ sơ Quy hoạch tỉnh; phương án quy hoạch hệ thống đô thị, nông thôn; phương án phát triển mạng lưới giao thông; rà soát lại các số liệu về đất đai, dân số; bám sát các nghị định của Chính phủ để đưa ra phương án quy hoạch các khu công nghiệp, cụm công nghiệp phù hợp…

Kim Oanh