Khai mạc “Tuần cao điểm kết nối cung - cầu lao động tỉnh Thái Nguyên năm 2022”

2022-04-21 16:11:00.0

Các đại biểu bấm nút Khai mạc “Tuần cao điểm kết nối cung - cầu lao động tỉnh Thái Nguyên năm 2022”

“Tuần cao điểm kết nối cung - cầu lao động tỉnh Thái Nguyên năm 2022” diễn ra từ ngày 21/4 đến hết ngày 28/4/2022. Tuần cao điểm có sự tham gia của trên 100 đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong và ngoài tỉnh với hơn 30.000 chỉ tiêu tuyển dụng lao động, tuyển sinh học nghề thông qua hình thức cung cấp thông tin thị trường lao động, tuyển sinh, tuyển dụng trực tiếp tại các gian hàng, trực tuyến qua điểm cầu các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Bắc Kạn, Tuyên Quang và các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Việc tổ chức “Tuần cao điểm kết nối cung - cầu lao động tỉnh Thái Nguyên năm 2022” là cầu nối giữa các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và người lao động, góp phần kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 phục hồi sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm; giảm tỷ lệ thất nghiệp, giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tạo cơ hội thuận lợi cho người lao động tiếp xúc với các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và hệ thống trung tâm dịch vụ việc làm.

Người lao động tìm hiểu cơ hội việc làm tại các gian hàng của nhà tuyển dụng

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao việc tổ chức “Tuần cao điểm kết nối cung - cầu lao động tỉnh Thái Nguyên năm 2022” của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Để Chương trình có nhiều người lao động tìm kiếm được việc làm phù hợp, nhiều lao động được tư vấn về thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Ngành lao động cần đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin trong kết nối cung - cầu lao động; tổ chức tốt công tác tư vấn cho người lao động các chính sách pháp luật về lao động, việc làm, bảo hiểm thất nghiệp, các chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Nhà nước và tỉnh về việc làm, học nghề; tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức duy trì và nâng cao hoạt động các phiên định kỳ và lưu động của sàn giao dịch việc làm tỉnh; tiến hành nắm bắt các thông tin về thị trường lao động của tỉnh để có thể định hướng, xây dựng kế hoạch đào tạo đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động.

Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng 30 lao động được kết nối thành công với các nhà tuyển dụng

Cũng tại Chương trình khai mạc, đã có 10 trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc - những đơn vị đã thường xuyên hợp tác tuyên truyền, cung cấp thông tin thị trường lao động, tư vấn, giới thiệu và cung ứng lao động đã cùng nhau trao Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác.

Mạnh Thắng