Kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ TP. Sông Công năm 2023

2023-05-30 15:07:00.0

Đoàn công tác nghe báo cáo công tác chuẩn bị diễn tập KVPT của TP. Sông Công

Cùng đi có Đại tá Nguyễn Văn Đồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện các phòng, ban thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và lãnh đạo TP. Sông Công.

Thực hiện Chỉ lệnh về công tác quốc phòng - quân sự địa phương năm 2023 của Tư lệnh Quân khu 1, năm 2023, tỉnh Thái Nguyên sẽ tổ chức diễn tập cấp huyện cho hai địa phương là TP. Sông Công và huyện Đại Từ. Dự kiến TP. Sông Công sẽ tổ chức diễn tập tác chiến khu vực phòng thủ vào cuối tháng 9 năm 2023.

Qua kiểm tra cho thấy, TP. Sông Công đã rất chủ động trong việc ban hành hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ngành, địa phương làm tốt công tác chuẩn bị diễn tập, chủ động xây dựng kế hoạch huy động lực lượng, điều động, tăng cường cán bộ cho các cơ quan, đơn vị. Đồng thời tổ chức huấn luyện, luyện tập phương án diễn tập theo đúng kế hoạch, bảo đảm đầy đủ quân số, vũ khí, trang bị, phương tiện tham gia diễn tập. Công tác đảm bảo cơ sở vật chất ở các khu vực, địa điểm tổ chức diễn tập đang được các đơn vị chuẩn bị công phu, đảm bảo đủ phù hợp với điều kiện và địa hình tác chiến. Cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị đã khắc phục khó khăn về thời tiết, từng bước hoàn thiện các hạng mục, sẵn sàng đưa vào phục vụ diễn tập.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Sau khi đi kiểm tra thực tế và nghe TP. Sông Công báo cáo, đề xuất những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tổ chức chuẩn bị diễn tập, đồng chí Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực của thành phố trong thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị diễn tập KVPT. Nhấn mạnh ý nghĩa, quy mô của cuộc diễn tập lần này, đồng chí yêu cầu TP. Sông Công tập trung nắm chắc kế hoạch diễn tập, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị hoàn chỉnh văn bản chỉ đạo, hệ thống văn kiện diễn tập, huy động lực lượng, đảm bảo quân số tham gia; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình quốc phòng đủ điều kiện tốt nhất phục vụ cho nhiệm vụ diễn tập cũng như chiến lược phòng thủ tại địa phương; tổ chức luyện tập, diễn tập thử cho các lực lượng bảo đảm hiệu quả, chất lượng và an toàn tuyệt đối; làm tốt công tác phối hợp, hiệp đồng với các cơ quan, đơn vị để tổ chức các nội dung diễn tập nhịp nhàng, khoa học. Đảm bảo tốt công tác hậu cần, kỹ thuật, nhất là đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị kỹ thuật và bảo đảm sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm cho các lực lượng tham gia diễn tập. Các cơ quan báo chí và Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về cuộc diễn tập nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, Nhân dân và lực lượng vũ trang trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đoàn công tác Ban Chỉ đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị khu căn cứ chiến đấu tại cơ sở

Trước đó, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo tỉnh đã tiến hành kiểm tra thực địa một số hạng mục đang được xây dựng để phục vụ cho diễn tập KVPT TP. Sông Công năm 2023.

Thành Chung