Kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao tại Sở Nội vụ

2023-07-25 15:02:00.0

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Theo đó, Sở Nội vụ đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao, xác định rõ ràng, cụ thể về số lượng, gắn với trách nhiệm triển khai thực hiện nhiệm vụ đến các phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộc. Công tác cải cách hành chính (CCHC) được Sở thực hiện có hiệu quả; đã chủ động ban hành sớm các kế hoạch CCHC, kế hoạch triển khai thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC); 100% hồ sơ TTHC được giải quyết đúng hạn. Bộ máy tổ chức của Sở được tinh gọn hoạt động hiệu quả, ổn định. Công tác tuyển dụng, bố trí, sử dụng công chức, viên chức thực hiện đúng quy định; công chức, viên chức được sắp xếp công việc theo vị trí việc làm, phù hợp với chuyên môn, năng lực và sở trường. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức được quan tâm thực hiện thường xuyên; trình độ, năng lực của cán bộ, công chức, viên chức được nâng cao; tinh thần trách nhiệm, kỹ năng giao tiếp, ý thức phục vụ Nhân dân được nâng lên. Công tác tiếp công dân được quan tâm, 100% đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị được giải quyết đúng hạn.

Đồng chí Nguyễn Thành Minh, Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại buổi kiểm tra

Đoàn kiểm tra đánh giá cao vai trò cơ quan Thường trực của Sở Nội vụ trong công tác tham mưu UBND tỉnh về CCHC, hoàn thành tốt việc tham mưu xây dựng các chương trình, đề án và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả, do đó, những năm qua, kết quả Chỉ số CCHC của tỉnh liên tục cải thiện và được Trung ương đánh giá cao.

Đồng chí Đào Ngọc Tuất, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi kiểm tra

Đoàn cũng đề nghị Sở Nội vụ với vai trò là cơ quan Thường trực CCHC của tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan để tham mưu cho UBND tỉnh triển khai CCHC; rà soát, phân tích những hạn chế, khuyết điểm, các tiêu chí mất điểm, điểm số thấp của Chỉ số CCHC, Chỉ số hài lòng về sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước của đơn vị và của tỉnh để xây dựng, triển khai giải pháp cải thiện, nâng cao trong năm 2023; báo cáo, làm rõ nguyên nhân, lý do nhiệm vụ hoàn thành quá hạn; bám sát tiến độ thực hiện đầy đủ, có hiệu quả nhiệm vụ UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao; rà soát, đơn giản hóa và công khai đầy đủ TTHC nội bộ giữa các cơ quan nhà nước thuộc phạm vi quản lý của Sở, đảm bảo xây dựng quy trình, thành phần, thời gian thực hiện đơn giản và công khai minh bạch; phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông hoàn thiện hệ thống quản lý văn bản điều hành mới để đưa vào vận hành…

Kim Oanh