Ra mắt giao diện mới Tạp chí Văn nghệ Thái Nguyên điện tử và Tổng kết, trao giải Cuộc thi Bút ký- Phóng sự năm 2021 - 2023

2023-07-24 18:59:00.0

Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt giao diện mới Tạp chí Văn nghệ Thái Nguyên điện tử

Tháng 2/2021, Tạp chí Văn nghệ Thái Nguyên điện tử được thiết lập, kể từ đó đến nay, trong quá trình hoạt động Tạp chí đã có sự đầu tư, nâng cấp về giao diện, bảo mật, góp phần chuyển tải thông tin đến độc giả và là nơi lưu trữ, giới thiệu và quảng bá nhiều tác phẩm văn học, sản phẩm sáng tạo của các tác giả. Trước yêu cầu của chuyển đổi số, với mục tiêu tăng tương tác giữa độc giả với Tạp chí, nhằm đáp ứng yêu cầu của một tờ tạp chí điện tử hiện đại, Toà soạn Tạp chí Văn nghệ Thái Nguyên đã phối hợp với các đối tác thực hiện nghiên cứu tổng thể, xây dựng ý tưởng, xác lập nội dung, thay đổi hình thức để thiết kế lại giao diện.

Giao diện mới của Tạp chí Văn nghệ Thái Nguyên chính thức ra mắt công chúng được đánh giá mang tính sáng tạo, tiện ích và có thiết kế khả dụng cao, phù hợp với mục tiêu hướng tới công chúng trên nhiều nền tảng, theo phong cách của một tờ tạp chí điện tử hiện đại.

Các tác giả xuất sắc được trao giải tại buổi Lễ

Cũng tại buổi Lễ, Tạp chí Văn nghệ Thái Nguyên đã Tổng kết, trao giải Cuộc thi Bút ký - Phóng sự năm 2021- 2023. Cuộc thi được phát động trong thời gian từ 21/6/2021 đến 30/4/2023. Ban Tổ chức đã nhận được 82 tác phẩm của 44 tác giả. Các tác phẩm phản ánh phong phú mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, mang lại nhiều cảm xúc cho độc giả, góp phần làm phong phú nội dung của Tạp chí, truyền tải đi thông điệp sống tích cực và thể hiện tình yêu chân thành với mảnh đất Thái Nguyên giàu tiềm năng, từ đó góp phần xây dựng một Thái Nguyên phát triển ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.  Ban Tổ chức đã công nhận và quyết định trao các bộ giải gồm: 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Tư cho các tác phẩm, tác giả xuất sắc.

Nhà văn Phan Thái vinh dự nhận Bằng khen của Tỉnh ủy Thái Nguyên

Tại buổi Lễ, đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã trao tặng Bằng khen của Tỉnh uỷ cho Nhà văn Phan Thái, Ủy viên BTV Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 23- NQ/TW về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới.