Tăng cường công tác quản lý, tạo sân chơi lành mạnh, an toàn cho học sinh trong dịp nghỉ hè

2023-05-28 07:43:00.0

Bể bơi trong Khu du lịch Dũng Tân, phường Cải Đan, TP. Sông Công thu hút đông đảo thiếu niên vui chơi trong dịp hè

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các phòng Giáo dục và Đào tạo; các trường THPT, PTDTNT, các trung tâm GDNN- GDTX phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh tại địa phương tổ chức bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương đảm bảo an toàn, đúng quy định; phối hợp với tổ chức đoàn thể tại địa phương để tăng cường công tác quản lý, tạo sân chơi lành mạnh, an toàn; tổ chức các lớp học bơi, kỹ năng an toàn phòng, chống đuối nước trong dịp nghỉ hè cho học sinh.

Sở Giáo dục và đào tạo cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp với phụ huynh học sinh tăng cường các biện pháp đảm bảo công tác quản lý học sinh trong phòng chống dịch bệnh COVID-19; quản lý chặt chẽ các hoạt động của học sinh cuối năm học, đặc biệt là học sinh cuối khóa. Phối hợp với phụ huynh học sinh kiểm tra, giám sát quản lý các hoạt động của học sinh, không để học sinh tụ tập, tổ chức liên hoan, giao lưu, dã ngoại…, cuối khóa học nằm ngoài sự quản lý của nhà trường. Sở cũng nghiêm cấm các cơ sở giáo dục hoặc Ban đại diện Cha mẹ học sinh tổ chức cho học sinh đi tham quan, du lịch nhân dịp kết thúc năm học và trong kỳ nghỉ hè. Việc tổ chức tham quan du lịch trong kỳ nghỉ hè cho con em mình thuộc quyền và trách nhiệm của gia đình học sinh, không thuộc trách nhiệm của nhà trường và của Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Lễ Tổng kết năm học 2022 - 2023 của Trường THCS Trưng Vương, TP Thái Nguyên

Được biết, năm học 2022 - 2023, tỉnh Thái Nguyên có trên 333 nghìn học sinh phổ thông các cấp học. Đến thời điểm hiện tại, trên 600 cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ năm học. Chậm nhất đến ngày 30/5, các em học sinh sẽ chính thức bước vào kỳ nghỉ hè.