Thái Nguyên: 100% thủ tục hành chính được cập nhật, tích hợp, công khai

2023-08-17 08:17:00.0

Đông đảo người dân đến làm TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Thái Nguyên

Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 1.893 TTHC đang có hiệu lực, trong đó cấp tỉnh là 1.478 TTHC, cấp huyện là 289 TTHC và cấp xã là 126 TTHC. Để tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp, hiện nay Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh và các địa phương đang nghiêm túc thực hiện có hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong tiếp nhận và giải quyết hồ sơ TTHC; 100% Bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã được đầu tư phòng làm việc, trang thiết bị hiện đại, ứng dụng phần mềm một cửa điện tử kết nối Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh, Cổng Dịch vụ công quốc gia, kết nối, tích hợp, cung cấp dịch vụ công trực tuyến sử dụng xác thực, chia sẻ dữ liệu từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; thực hiện số hóa hồ sơ kết quả giải quyết TTHC; cử công chức hướng dẫn người dân, doanh nghiệp tra cứu thông tin, sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Đến nay, tỷ lệ hồ sơ được giải quyết đúng hạn đạt 99,78%.

Tiếp nhận và giải quyết TTHC tại Bộ phận một cửa TP. Thái Nguyên

Bên cạnh đó, UBND tỉnh chỉ đạo duy trì các kênh tương tác tiếp nhận, phản ánh, kiến nghị người dân; niêm yết công khai địa chỉ tiếp nhận, phản ánh kiến nghị và tổ chức tiếp nhận, trả lời phản ảnh, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh trên Hệ thống thông tin tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức; đăng tải công khai trên Cổng Dịch vụ công quốc gia theo đúng quy định. Đồng thời, tỉnh Thái Nguyên tiếp tục triển khai nền tảng xã hội số, công dân số để thêm tiện ích, kênh tương tác cho người dân sử dụng như: Ứng dụng Thái Nguyên ID (bản đồ các địa chỉ đỏ; tính năng cung cấp thông tin thanh toán phí, lệ phí...), khai thác các ứng dụng, trả lời kịp thời các phản ánh liên quan đến các ngành trên ứng dụng C-Thái Nguyên.