Thái Nguyên triển khai kế hoạch tổ chức Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2023

2023-09-27 12:59:00.0

Ủy ban MTTQ huyện Đồng Hỷ phối hợp tổ chức khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình hộ nghèo tại xã Nam Hoà

Các nội dung chính được triển khai trong Tháng cao điểm gồm: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách của Nhà nước về thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, phong trào thi đua “Thái Nguyên chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; kết quả vận động sử dụng các nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước, cộng đồng, xã hội đối với người nghèo trong thờ gian qua, khơi dậy ý chí tực vươn lên thoát nghèo đồng thời kịp thời biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp về nguồn lực, cách làm hiệu quả trong công tác giảm nghèo, thực hiện an sinh xã hội. Về việc vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp chủ trì, phối hợp, vận động cộng đồng doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân ủng hộ Quỹ nhằm tạo thêm nguồn lực giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo.

ĐỊA CHỈ TIẾP NHẬN QUỸ " VÌ NGƯỜI NGHÈO" CẤP TỈNH

- Quỹ “ Vì người nghèo”, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên. Số tài khoản: 3761.0.1038757.91046 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Thái Nguyên.

- Hoặc tiếp nhận trực tiếp tại: Văn phòng cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên. Địa chỉ: Số 28, đường Phan Đình Phùng, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên (Nhà B, Trụ sở Tỉnh ủy Thái Nguyên).

- Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm có thể ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” một lần hoặc nhiều lần trong năm. Tập trung đợt cao điểm từ ngày 17/10 - 18/11/2023.

Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2023 nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân, tạo đồng thuận xã hội trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu giảm nghèo của tỉnh, hưởng ứng phong trào “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021- 2025. Các hoạt động của Tháng cao điểm sẽ được tổ chức thiết thực, hiệu quả, đúng quy định.

Phương Thảo - Xuân Huy