Thẩm định điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất huyện Đại Từ thời kỳ 2021 - 2030

2023-06-02 20:56:00.0

Dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo huyện Đại Từ; thành viên Hội đồng thẩm định và các đơn vị liên quan.

Đồng chí Đặng Văn Huy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng thẩm định chủ trì cuộc Họp

Quy hoạch tỉnh Thái Nguyên thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 222/QĐ-TTg ngày 14/3/2023. Theo đó, huyện Đại Từ xác định việc điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030 là nhiệm vụ quan trọng; phù hợp với mục tiêu, định hướng của chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030 của tỉnh, với tiềm năng, lợi thế, nội lực của huyện và đáp ứng yêu cầu sử dụng đất, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện một cách đồng bộ, thống nhất, hài hòa giữa các lĩnh vực.

Lãnh đạo UBND huyện Đại Từ báo cáo tóm tắt điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất huyện Đại Từ thời kỳ 2021 - 2030 tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng thẩm định đã cho ý kiến tập trung vào một số nội dung cơ bản như: Việc kết nối giao thông của đồ án Quy hoạch và giao thông hiện hữu phải được xác định cho phù hợp; cần xem lại vị trí đường liên kết vùng, đảm bảo kết nối đô thị mang tính chiến lược; xác định rõ vị trí công trình trận địa phòng thủ và trụ sở làm việc của đơn vị quân đội; cần xác định số liệu diện tích rừng phòng hộ đầu kỳ, cuối kỳ đảm bảo về chỉ tiêu; rà soát lại các công trình thủy lợi trong phạm vi Quy hoạch để bổ sung đảm bảo đầy đủ; đối với địa giới hành chính tại khu vực xã Tân Thái hiện chưa khớp, cần rà soát và điều chỉnh lại cho phù hợp …

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Đặng Văn Huy, Phó Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng thẩm định đánh giá cao sự trách nhiệm của các thành viên Hội đồng thẩm định đã nghiên cứu và có các ý kiến cụ thể đối với hồ sơ điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất huyện Đại Từ thời kỳ 2021 - 2030. Đồng chí đề nghị: Huyện Đại Từ và đơn vị tư vấn tiếp thu đầy đủ các ý kiến đã tham gia của các cơ quan chuyên môn để chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ Quy hoạch, đồng thời phối hợp các thành viên Hội đồng thẩm định tiếp tục rà soát và hoàn thiện các nội dung theo quy định để thực hiện các bước tiếp theo./.

Thanh Tâm