Tổ chức tết Trung thu cho trẻ em thiết thực, lành mạnh

2023-09-22 16:40:00.0

Đêm hội trăng rằm ATK Định Hóa năm 2023 được tổ chức ngày 26/9 (tức 12/8 âm lịch) tại Sân vận động Trung tâm văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện, với sự tham gia của 12 tổ dân phố thị trấn Chợ Chu và đại diện của 6 xã lân cận thị trấn Chợ Chu. (Trong ảnh: Mô hình đèn chạy thử của xóm Đồng Màn - đơn vị đại diện cho xã Bảo Cường tham gia Đêm hội trăng rằm ATK Định Hóa năm 2023)

Theo đó, các địa phương: TP. Thái Nguyên, Sông Công, Phổ Yên, Đồng Hỷ, Phú Bình, Phú Lương, Định Hóa… đều xây dựng kế hoạch và chuẩn bị chu đáo để tổ chức các hoạt động như hội trại, văn nghệ quần chúng, thi đèn Trung thu nghệ thuật và rước đèn, trưng bày mâm cỗ Trung thu… Đồng thời, thành lập nhiều đoàn đến thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi, nhất là các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Liên hoan đêm hội Trung thu 2023 huyện Đồng Hỷ được tổ chức trong ngày 24 và 25/9 (tức mùng 10 và 11/8 âm lịch) tại Quảng trường của huyện. (Trong ảnh: Xã Cây Thị chạy thử mô hình đèn sự tích quả thị trước khi tập kết tại Quảng trường huyện Đồng Hỷ)

Trên cơ sở đề xuất của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh cũng đã ban hành kế hoạch tổ chức tết Trung thu năm 2023. Theo đó, tỉnh sẽ tổ chức Chương trình nghệ thuật tại Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh và trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn thuộc các huyện, thành phố; chương trình xiếc đặc biệt với các tiết mục đặc sắc, thú vị dành cho trẻ do các nghệ sĩ thuộc Liên đoàn xiếc Việt Nam biểu diễn. Ngoài ra, tỉnh còn tổ chức các đoàn đại biểu dự chương trình vui tết Trung thu tại các huyện, thành phố và tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Chương trình Ngày hội trăng rằm huyện Phú Lương năm 2023 diễn ra ngày 28/9 (tức 14/8 âm lịch) tại Trung tâm văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện. (Trong ảnh: Mô hình đèn cá chép của tổ dân phố Dương Tự Minh, thị trấn Đu)

Đây là những hoạt động ý nghĩa nhằm tạo cơ hội cho trẻ em tham gia các hoạt động văn hóa lành mạnh, bổ ích, giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc dân tộc, góp phần phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, huy động các nguồn lực của toàn xã hội dành cho công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em; nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự tham gia của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Trần Nhung