Tổng kết Trại sáng tác văn học trẻ năm 2023

2023-08-27 16:05:00.0

Các đồng chí lãnh đạo Hội Văn học nghệ thuật tỉnh trao Chứng nhận và tặng quà cho các tác giả tham gia Trại sáng tác

Trại sáng tác văn học trẻ năm 2023 là một hoạt động thường niên của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, năm 2023 Trại tiếp tục được tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Diễn ra trong thời gian 15 ngày (từ ngày 13/8 đến 27/8) với sự tham gia của 17 trại viên chính thức là các bạn trẻ trong tỉnh, từ 15 đến 22 tuổi. Bên cạnh đó, Trại còn có sự tham gia của 30 em học sinh của Trường THCS Hoàng Ngân (huyện Định Hóa) và các trại viên dự thính khác đến từ một số tỉnh, thành trong cả nước.

Bạn Nguyễn Thị Thùy Linh, trại viên đến từ TP. Phổ Yên chia sẻ cảm xúc tại buổi tổng kết

Trong 15 ngày dự Trại sáng tác, các trại viên đã trải qua 3 hoạt động tiêu biểu là học tập, trao đổi những vấn đề liên quan đến công việc sáng tác, đi thực tế sáng tác và thực hành sáng tác. Các trại viên đã được gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện với các nhà văn uy tín, giàu kinh nghiệm sáng tác như nhà văn Nguyễn Bình Phương, nhà văn Tống Ngọc Hân, nhà thơ Nguyễn Kiến Thọ và nhà thơ Nguyễn Thúy Quỳnh. Đặc biệt, các trại viên đã được tham gia hoạt động thực tế sáng tác tại Đền Gióng và Việt Phủ Thành Chương (Sóc Sơn, Hà Nội)…. và đã gửi về Ban tổ chức gần 100 tác phẩm ở cả 2 chuyên ngành thơ và văn xuôi.

Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tặng quà cho các trại viên có tác phẩm tiêu biểu

Phát biểu tổng kết Trại sáng tác, lãnh đạo Hội Văn học nghệ thuật tỉnh nhấn mạnh: Trại sáng tác văn học trẻ năm 2023 không chỉ là một hoạt động chuyên môn của Hội, bên cạnh đó, còn là hoạt động trao truyền văn chương cho các cây bút trẻ. Ban tổ chức (BTC) Trại sáng tác cảm ơn các nhà văn, nhà thơ đã ưu ái với hoạt động của Trại và trách nhiệm cùng văn chương nói chung, cảm ơn các trại viên và điểm cầu Trường THCS Hoàng Ngân đã truyền thêm cảm hứng cho BTC đạt được mục đích đề ra, góp phần đem đến những tri thức, kỹ năng về lĩnh vực sáng tác văn học, qua đó phát hiện, động viên, khuyến khích, bồi dưỡng các tác giả trẻ có đam mê và năng khiếu văn học. Thông qua Trại sáng tác, BTC mong muốn khơi nguồn cảm hứng sáng tác văn học, nâng cao những tri thức, kỹ năng sáng tác văn chương, qua đó giúp phát triển trí tưởng tượng, hoàn thiện năng lực ngôn ngữ, nuôi dưỡng tâm hồn trong sáng cho các cây bút trẻ trong tỉnh.

Tại buổi tổng kết, BTC đã trao chứng nhận và quà cho các trại viên chính thức và trao quà cho các trại viên có tác phẩm tiêu biểu của Trại sáng tác văn học trẻ năm 2023./.