Trên 13 nghìn cán bộ, công chức, viên chức được đào tạo bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ

2023-08-19 12:15:00.0

Khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp huyện và tương đương năm 2022

Cùng với việc xây dựng kế hoạch cho cả giai đoạn 2021 - 2025, hằng năm tỉnh đều xây dựng kế hoạch riêng về đào tạo, bồi dưỡng CBCCVC để làm căn cứ thực hiện. Nội dung chương trình và hình thức đào tạo, bồi dưỡng được đổi mới, đảm bảo chất lượng; các đơn vị, địa phương thường xuyên rà soát nhu cầu, đề xuất xây dựng chương trình, lựa chọn các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng có đủ điều kiện tổ chức thực hiện. Ngoài việc mở các lớp đào tạo, tỉnh cũng chọn, cử, tạo điều kiện để CBCCVC tham gia các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, quản lý nhà nước.

Trong 2 năm (2021 - 2022), tỉnh Thái Nguyên đã mở 96 lớp với trên 8 nghìn lượt CBCCVC được đào tạo, bồi dưỡng. Bên cạnh đó, tổ chức 23 lớp cho gần 700 CBCCVC trực tiếp theo dõi công tác dân tộc, chuyên trách làm công tác dân tộc hoặc công tác tại địa bàn có đông đồng bào dân tộc thiểu số, cán bộ cấp cơ sở tiếp xúc, làm việc trực tiếp với đồng bào dân tộc thiểu số; tổ chức 01 lớp bồi dưỡng lãnh đạo cấp sở với 69 học viên. Ngoài ra, UBND tỉnh đã cử 14 cán bộ, công chức lãnh đạo tham dự lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên cao cấp, 07 công chức tham dự lớp bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp sở và tương đương tại Học viện Hành chính quốc gia.

Các học viên tham dự Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc đối tượng 3

Riêng năm 2023, tỉnh Thái Nguyên phê duyệt chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng theo vị trí lãnh đạo quản lý, lý luận chính trị, quản lý nhà nước, chuyên môn nghiệp vụ là 117 lớp với trên 22 nghìn học viên. Trong đó, có 15 lớp đào tạo lý luận chính trị, 2 lớp bồi dưỡng quản lý nhà nước, 08 lớp bồi dưỡng theo chức năng lãnh đạo, quản lý, 41 lớp bồi dưỡng theo vị trí việc làm chuyên môn nghiệp vụ và 51 lớp bồi dưỡng theo chương trình giáo dục phổ thông. Từ tháng 1/2023 đến nay, đã thực hiện được 28 lớp bồi dưỡng về quản lý nhà nước, lý luận chính trị, vị trí việc làm, chuyên môn nghiệp vụ với trên 4.300 học viên tham gia. Thông qua việc tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng đã góp phần trang bị, cập nhật, nâng cao kiến thức, kỹ năng, năng lực quản lý, điều hành và thực thi công vụ cho đội ngũ CBCCVC của tỉnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và phục vụ Nhân dân.

Kim Oanh