Giao lưu “Tôi yêu Tổ quốc tôi - Tự hào là người chiến sĩ QĐND - CAND Việt Nam”

2024-02-20 11:44:00.0

Ngày 19/02/2024, Thành đoàn - Hội LHTN thành phố Sông Công đã tổ chức chương trình Giao lưu “Tôi yêu Tổ quốc tôi - Tự hào là người chiến sĩ QĐND - CAND Việt Nam”. Tới dự Chương trình có đồng chí Đặng Dương Thảo, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Chủ nhiệm UBKT Thành uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân, Uỷ viên BCH Đảng bộ thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố; cùng 136 đoàn viên thanh niên là tân binh chính thức và dự bị nhập ngũ quân đội nhân dân và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, các đại biểu và tân binh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước và truyền thống anh hùng của quân đội; ca ngợi hình ảnh người chiến sĩ trên mặt trận xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình văn nghệ diễn ra sôi nổi

Tại Chương trình giao lưu, các tân binh TP Sông Công đã được thông tin các chế độ, chính sách của quân nhân tại ngũ và sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Được giao lưu trả lời các câu hỏi của ban tổ chức đưa ra, đồng thời xem phóng sự về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, Lễ giao nhận quân và công tác hậu phương quân đội của thành phố.

Các tân binh tham gia giao lưu trả lời câu hỏi của BTC

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã căn dặn các tân binh nêu cao tinh thần yêu nước, tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống quê hương anh hùng, không ngừng tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng; tích cực học tập, huấn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, gương mẫu trong rèn luyện kỷ luật, đoàn kết phấn đấu trở thành người chiến sỹ ưu tú. Khẳng định thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân là vinh dự, nghĩa vụ, trách nhiệm và là quyền lợi thiêng liêng của mỗi công dân.

PCT UBND thành phố Nguyễn Thị Minh Xuân động viên tân binh trước ngày nhập ngũ

Thay mặt lãnh đạo UBND thành phố, đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố chúc các tân binh nhiều sức khỏe, lên đường nhập ngũ “chân cứng đá mềm”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong dịp này, Thành đoàn - Hội LHTN thành phố đã trao tặng 136 suất quà cho các ĐVTN trên địa bàn thành phố Sông Công là tân binh chính thức và dự bị nhập ngũ quân đội nhân dân và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024.

Một số hình ảnh các đại biểu tặng quà cho các tân binh:

Duy Bắc