Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Khai mạc Đại hội thể dục thể thao thành phố Sông Công lần thứ VII, năm 2022

01-07-2022 16:43

Ngày 1/7, thành phố Sông Công long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT thành phố Sông Công lần thứ VII, năm 2022. Tới dự có đ/c Dương Xuân Hùng, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; Đại diện lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh.

Dự buổi lễ còn có các đồng chí lãnh đạo và thành viên các đoàn đại biểu thành phố Thái Nguyên, thành phố  Phổ Yên, huyện Phú Bình, huyện Đại Từ, huyện Định Hóa, huyện Phú Lương, huyện Đồng Hỷ, huyện Võ Nhai. Đoàn Đại biểu Sư đoàn 312 Quân đoàn 1, Trung đoàn 209, Trường Quân sự Quân khu I, Lữ đoàn 382, Lữ đoàn 210 Quân khu I, Trường Văn hóa I, Bộ Công an.

Về phía thành phố Sông Công có đ/c Hoàng Thái Cương, Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Sông Công; Đ/c Đỗ Chí Thanh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Đ/c Vũ Duy Nghĩa, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đ/c nguyên là lãnh đạo TP Sông Công qua các thời kỳ. Cùng đông đảo người dân trên địa bàn.

Diễu hành biểu dương lực lượng

Lễ khai mạc Đại hội TDTT TP Sông Công lần thứ VII, năm 2022 được bắt đầu với phần diễu hành, biểu dương lực lượng của 43 đoàn với hơn 3.000 cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức, thanh niên, học sinh, sinh viên, người lao động đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, nhân dân 10 xã, phường và đoàn trọng tài trong phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” với mục tiêu là “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Phần diễu hành biểu dương lực lượng thể hiện tiềm năng, thế mạnh, khát vọng bay cao, vươn xa của thể thao TP Sông Công trên tinh thần “Thể thao đoàn kết - trung thực - cao thượng”, đồng thời, còn là dịp thể hiện sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, đồng thời giới thiệu những bản sắc văn hóa - thể thao độc đáo của nhân dân TP Sông Công.

Thắp đài lửa truyền thống

 Tiếp theo là nghi thức thắp đuốc truyền thống. Ngọn lửa truyền thống thiêng liêng lấy từ Đền thờ các anh hùng Liệt sỹ được 9 vận động viên tiêu biểu, xuất sắc của phong trào thể thao thành phố Sông Công rước về trước lễ đài. Đ/c Hoàng Thái Cương, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ đã thắp sáng đài lửa truyền thống của Đại hội Thể dục thể thao TP Sông Công lần thứ VII, năm 2022. Ngọn lửa tiếp sức và cổ vũ cho các vận động viên thi tài, để Đại hội TDTT TP Sông Công lần thứ VII thành công tốt đẹp.

Phát biểu khai mạc tại Đại hội, đồng chí Vũ Duy Nghĩa, PBT Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Trong 5 năm qua, toàn thành phố đã đẩy mạnh nâng cấp và xây dựng mới nhiều trung tâm văn hoá – thể thao cấp xã, phường, nâng tổng số Trung tâm văn hoá các xã, phường lên 5/10 xã, phường. Xây dựng, sửa chữa nhiều nhà văn hoá, trong toàn thành phố có 145/146 xóm, TDP có nhà văn hóa, có các điểm vui chơi, tập luyện TDTT. Số ngư­ời tham gia tập luyện TDTT chiếm tỷ lệ cao trên 40% dân số thành phố. Với mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng và tầm quan trọng của sức khỏe, mỗi ngư­ời dân đều tự chọn cho mình một môn thể thao thích hợp, phù hợp với từng lứa  tuổi, đơn giản, dễ tập, như: đi bộ, thể dục nhịp điệu, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền hơi, bóng đá vv...

Phong trào TDTT trong nhà trường, các đơn vị lực lượng vũ trang, trong khối cán bộ, công nhân viên chức được phát triển mạnh; các cuộc thi đấu giao hữu thể thao, hội thao, hội khỏe phù đổng của các ngành, các cấp được tổ chức ngày càng phát triển. Nhiều vận động viên đã đạt thành tích cao trong các giải thi đấu của ngành, của tỉnh.

Hàng năm các giải thi đấu thể thao thường xuyên được thành phố tổ chức vào dịp đầu xuân và các ngày lễ; các giải thể thao chào mừng sự kiện chính trị của đất nước, của thành phố với nhiều môn thể thao hấp dẫn đã được đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và nhân dân hưởng ứng tham gia; số giải thể thao được tổ chức hằng năm từ 9-10 giải. Đi đôi với phát triển thể dục, thể thao quần chúng, công tác xây dựng lực lượng và thể thao thành tích cao đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hằng năm đều thành lập các đội tuyển đi thi đấu tại tỉnh và đạt nhiều giải cao, là đơn vị có thành tích nằm trong tốp đầu của tỉnh; nhiều vận động viên có thành tích xuất sắc của thành phố được tập trung vào các đội của tỉnh tham gia thi đấu cấp Quốc gia, điều đó tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ, góp phần xây dựng con người khỏe về thể lực, giàu về trí tuệ. Đại hội TDTT TPSC lần thứ VII, năm 2022 thu hút trên 2000 vận động viên tham gia tranh tài ở 10 nội dung thi đấu, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân địa phương.

Trong những năm gần đây, bên cạnh sự phát triển kinh tế, công tác giáo dục sức khỏe cộng đồng ngày càng được quan tâm hơn. Công tác đầu tư xây dựng sân tập luyện, sân thi đấu TDTT được nâng lên tầm cao mới. Đến nay toàn thành phố có 15 nhà thi đấu, 260 sân cầu lông, 167 sân bóng chuyền hơi, 10 sân bóng đá mini, 07 bể bơi đạt tiêu chuẩn thi đấu, trên 20 câu lạc bộ văn hóa -thể thao. Công tác xã hội hóa thể dục, thể thao đạt được bước chuyển biến tích cực. Các giải thể thao luôn được các cấp các ngành quan tâm cử vận động viên tham gia, các doanh nghiệp trong toàn thành phố luôn đồng hành trong các giải thể thao bằng sự ủng hộ, tài trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ, tiền thư­ởng và nhiều hình thức khác nhau với tổng số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

 

Chương trình nghệ thuật gắn với màn đồng diễn TDTT tại lễ khai mạc Đại hội TDTT TP Sông Công mang tên “Sông Công vươn tầm cao mới” đã để lại ấn tượng sâu sắc. Đây là sự gặp gỡ giữa truyền thống và hiện đại, giữa văn hóa nghệ thuật và thể thao chuyên nghiệp mang bản sắc văn hóa, thể hiện nét đẹp thuần khiết về cốt cách và tâm hồn con người Thái Nguyên, mang đậm trí tuệ, nhân văn con người Việt Nam, tượng trưng cho thế hệ trẻ năng động, sáng tạo, đầy sức sống, nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa TP Sông Công. Chương trình trưng tập gần 1200 người thuộc khối các trường học, lực lượng vũ trang trên địa bàn tham gia.

 

Ngay sau lễ khai mạc, tai sân vận động của TP đã diễn ra trận chung kết môn kéo co nội dung nam và nữ thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ.

Đ/c Nguyễn Thị Minh Xuân, PCT UBND, phó ban tổ chức Đại hội nhấn mạnh: Đại hội TDTT các cấp thành phố là một hoạt động lớn, nhằm khơi dậy tiềm năng TDTT của đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố, vận động toàn dân thường xuyên tập luyện TDTT để tăng cường sức khoẻ phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Là một hoạt động để chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh và  thành phố  đặc biệt hưởng ứng chào mừng 37 năm ngày thành lập thành phố (01/7/1985-01/7/2022), đồng thời, nhằm chuẩn bị tốt lực lượng để tham gia Đại hội TDTT tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX, năm 2022.

Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao thành phố Sông Công lần thứ VII năm 2022 được tổ chức vào ngày 1/7/2022. Đúng vào dịp kỷ niệm 37 năm ngày thành lập TP Sông Công. Đây là sự kiện thể dục thể thao lớn của thành phố được tổ chức theo chu kỳ 4 năm một lần; nhằm quảng bá hình ảnh và sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố; đánh giá, ghi nhận sự phát triển  phong trào thể dục thể thao của các ngành và địa phương; đồng thời, tuyển chọn lực lượng vận động viên tham gia tranh tài tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên năm 2022 đạt thành tích cao nhất. 

MTThống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 3140732