Làm việc nghiêm túc ngay từ đầu năm, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ

2024-02-16 14:58:00.0

Khép lại kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, sáng nay, 15/2 (nhằm mùng 6 Tết), tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm túc giờ giấc làm việc, tạo tâm thế hăng say, với kỳ vọng vào 1 năm đầy thuận lợi, thành công.

Mặc dù không khí tưng bừng những ngày đầu xuân mới vẫn hiện diện khắp nơi, nhưng tại các công sở, hầu hết cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã bắt tay ngay vào công việc sau buổi họp mặt đầu năm ngắn gọn. Trong ngày làm việc đầu tiên, dù số người đến giải quyết công việc không nhiều, song đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan hành chính trên địa bàn TP Sông Công đều thực hiện nghiêm giờ trực, giờ làm việc.

Đặc biệt tại bộ phận một cửa của thành phố và các xã, phường không khí làm việc tích cực, cùng tinh thần phục vụ chu đáo của  đội ngũ cán bộ công chức, các thủ tục hành chính đã được giải quyết một cách nhanh gọn được người dân đánh giá cao.

Là một trong những công dân đầu tiên trong năm mới đến bộ phận “một cửa” của phường Thắng Lợi để làm thủ tục xin cấp bản sao giấy khia sinh cho con, chị Nguyễn Thị Hòa – TDP 12 phấn khởi cho biết: "Trước khi đi tôi nghĩ hôm nay là ngày làm việc đầu xuân thì sẽ phải chờ đợi lâu nhưng khi đến đây tôi thấy mọi thủ tục được giải quyết rất nhanh chóng. Tuy là “ngày đầu xuân những mọi người đã bắt tay vào công việc luôn. Các cán bộ bộ phận một cửa hướng dẫn cụ thể.

Trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, Bộ phận một cửa phường Thắng Lợi đã tiếp nhận giải quyết 12 trường hợp hồ sơ công dân đến giao dịch

Còn tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa điện tử liên thông thành phố, để giải quyết số lượng hồ sơ ngày đầu năm mới, mỗi cán bộ, nhân viên đều chủ động vào vị trí làm việc, sẵn sàng cho công việc với tâm thế phấn khởi, phấn đấu thực hiện tốt vai trò, chức trách được giao, góp phần đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu của người. Đồng chí Dương Thành Luân – cán bộ phụ trách địa chính đất đai tại bộ phận một cửa thành phố cho biết: Mặc dù trong những ngày đầu năm mới, nhưng để phục vụ nhân dân tốt nhất chúng tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm hướng dẫn các bước để thực hiện thủ tục hành chính làm sao thuận tiện nhất để người dân hài lòng khi đến bộ phận tiếp công dân.

Công dân đến giao dịc tại bộ phận một cửa điện tử liên thông của UBND thành phố trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ tết

Đồng chí Đặng Văn Hoan – Phó chánh văn phòng UBND thành phố Sông Công phụ trách bộ phận một cửa liên thông thành phố cho biết: Với tinh thần "Vui Xuân không quên nhiệm vụ", chỉ trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024, hệ thống một cửa liên thông từ thành phố đến các xã, phường đã tiếp nhận và giải quyết gần 100 lượt hồ sơ của tổ chức và công dân ở nhiều lĩnh vực như: Cấp đổi, chuyển nhượng quyền sử dụng đất; cấp phép kinh doanh; làm giấy khai sinh, công chứng, chứng thực giấy tờ.v…v. . Với tinh thần làm việc nghiêm túc trách nhiệm ngay từ ngày làm việc đầu tiên của cán bộ công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị nên người dân đều cảm thấy rất hài lòng.

Đồng chí Hoàng Thái Cương – Tỉnh ủy viên – Bí thư thành ủy Sông Công quán triệt tinh thần làm việc ngay từ ngày đầu tiên gặp mặt sau kỳ nghỉ tết

Năm 2024, TP. Sông Công  sẽ kỷ niệm tròn 40 năm thành lập và hướng tới đô thị loại II, nên ngay tại hội nghị trực tuyến với các xã, phường triển khai nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng 15-2 (tức ngày mùng 6 Tết). Đồng chí Hoàng Thái Cương – Tỉnh ủy viên – Bí thư thành ủy đã nhấn mạnh, các địa phương, đơn vị cần tập trung ngay vào công việc; thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động; khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay từ những ngày làm việc đầu tiên của năm mới, đặc biệt là những công việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ Tết; tạo khí thế thi đua, phấn khởi, thúc đẩy hoạt động sản xuất - kinh doanh trên các lĩnh vực, địa bàn. Đây là tiền đề quan trọng góp phần để năm 2024 thành phố hoàn thành các mục tiêu đề ra.

CD