Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

2024-01-09 21:40:00.0

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên 04 lĩnh vực (văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch); công tác tham mưu ban hành các nghị quyết, chương trình, kế hoạch đảm bảo kịp thời, chất lượng. Tham gia và đạt kết quả cao tại các giải thể thao, hội thi, hội diễn nghệ thuật do Trung ương và các nước tổ chức. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng các sự kiện chính trị, ngày lễ, kỷ niệm được tổ chức hiệu quả, sôi nổi, rộng khắp. Hoạt động lễ hội được tổ chức trang trọng, an toàn, tiết kiệm, phát huy được các giá trị truyền thống và theo quy định; hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Thái Nguyên tiếp tục được thực hiện có hiệu quả. Các đơn vị trực thuộc Sở, phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố cơ bản hoàn thành chỉ tiêu theo chương trình công tác.

Việc tổ chức các đoàn Famtrip là một trong những dấu ấn về lĩnh vực du lịch của Thái Nguyên năm 2023

Trên cơ sở những kết quả đạt được năm 2023, bước sang năm 2024, ngành sẽ tiếp tục tham mưu UBND tỉnh thực hiện đồng bộ các giải pháp thực hiện hiệu quả các chương trình, đề án, dự án đã được các cấp thẩm quyền phê duyệt; tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước; xây dựng các chương trình, đề án, dự án, kế hoạch phát triển sự nghiệp văn hóa và gia đình, thể thao, du lịch. Chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động chào mừng các ngày kỷ niệm, các ngày lễ lớn của đất nước, sự kiện chính trị của tỉnh. Phát triển và nâng cao chất lượng hệ thống thiết chế văn hóa từ tỉnh đến cơ sở. Đồng thời tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng theo Nghị quyết số 25/2021/HĐND ngày 10/12/2021 và Quyết định số 05/2022/QĐ-UBND tỉnh ngày 04/4/2022; tham mưu tổ chức Tuần Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024; tham gia các chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch. Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính; chuyển đổi số toàn diện trên các lĩnh vực công tác của ngành theo Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được nhận khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác

Tại Hội nghị, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã vinh dự nhận Cờ thi đua của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trường Phổ thông Năng khiếu thể dục thể thao nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh; 2 cá nhân, 2 tập thể được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch; 7 cá nhân, 1 tập thể được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.