TP Sông Công: phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

2024-02-21 10:35:00.0

Sáng 21/2, tại nhà văn hóa công nhân, TP Sông Công tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Giáp Thìn năm 2024”. Tới dự có đ/c Phạm Việt Dũng, UV BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; đ/c Hoàng Thái Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí lãnh đạo TP, các phòng ban ngành đoàn thể.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và TP tham dự Lễ phát động động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Giáp Thìn năm 2024”

Tại Lễ phát động, lãnh đạo TP kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trồng cây, phát triển cây xanh đô thị. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tùy theo điều kiện cụ thể để trồng các loại cây xanh phù hợp, góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ngay sau Lễ phát động, các đ/c lãnh đạo Tỉnh và thành phố đã trồng 44 cây muồng Hoàng Yến, Bàng Đài Loan, Ban và cây Sang tại khuôn viên Nhà văn hóa công nhân và Trụ sở Thành ủy. Các cây xanh đều được gắn mã QR để truy xuất thông tin và quản lý theo quy định. Các xã, phường, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố cũng tiến hành trồng cây xanh trên các tuyến đường chính, công viên, vườn hoa, bệnh viện và công trình công cộng…

Các đại biểu tham gia trồng cây tại khuôn viên Nhà văn hóa công nhân và Trụ sở Thành ủy

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa Xuân là Tết trồng cây; Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, những năm qua, phong trào trồng cây xanh được nhân dân trên địa bàn thành phố Sông Công hưởng ứng tích cực. Riêng năm 2023, toàn thành phố trồng trồng rừng sau khai thác đạt 60,5 ha, đạt 100,8% kế hoạch; trồng cây phân tán 74.800 cây.

Năm 2024, TP Sông Công phấn đấu trồng mới 20.000 cây xanh phân tán, 60 ha rừng tập trung. Cùng với công tác tuyên truyền, vận động, địa phương đã tiến hành rà soát quy hoạch sử dụng đất, xác định quỹ đất trồng mới rừng sản xuất, đất quy hoạch trồng cây xanh đô thị và nông thôn; huy động mọi nguồn lực xã hội tham gia trồng cây xanh.

MT