Đại hội Hội liên hiệp thanh niên xã Tân Quang nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp

2024-03-18 14:33:00.0

Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Tân Quang đoàn kết, tiên phong, xung kích, sáng tạo xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh”, nhiệm kỳ 2019-2024, Hội liên hiệp thanh niên xã Tân Quang đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do TW Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Thanh niên Việt Nam sống đẹp, sống có ích; Thanh niên Việt Nam sáng tạo, khởi nghiệp; Thanh niên Việt Nam tình nguyện vì cộng đồng; Thanh niên Việt Nam khỏe thể chất, vững kỹ năng, chủ động hội nhập quốc tế cùng với đó là triển khai có hiệu quả Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”...

Ủy ban Hội LHTN xã Tân Quang nhiệm kỳ 2024-2029

Theo đó, 100% cán bộ, hội viên được quán triệt và học tập về các nghị quyết của Đoàn và Hội. Hội có các đội thanh niên xung kích an ninh đảm bảo duy trì hoạt động tốt. 100% các chi hội làm tốt công tác tuyển quân, động viên hội viên thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự;100% các chi hội làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”. Mỗi hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên xã tham gia ít nhất 2 hoạt động tình nguyện trong 1 năm. Xây dựng, duy trì và nhân rộng thành công được ít nhất 1 mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế.

Thành đoàn Sông Công trao tặng bản đồ cho Hội LHTN xã Tân Quang

Các cơ sở đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội Hội LHTN xã Tân Quang

Nhiệm kỳ tới, Hội liên hiệp thanh niên xã Tân Quang phấn đấu 85% thanh niên thực hiện tốt việc học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100% cán bộ, hội viên được quán triệt, học tập và 90% thanh niên được tuyên truyền, phổ biến về các nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội; Tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên đạt trên 75%; 100% đội ngũ cán bộ hội thường xuyên được tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng công tác thanh niên. Phấn đấu 80% chi Hội vững mạnh, xuất sắc. Mỗi hội viên Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tham gia ít nhất 03 hoạt động tình nguyện trong năm.

Tại đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên xã Tân Quang nhiệm kỳ 2024-2029 được tổ chức mới đây, trên tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội đã hiệp thương bầu 13 anh chị vào Ủy ban Hội LHTN xã Tân Quang và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên.

MT