Hội nghị BCH Đảng bộ lần thứ 23: cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng

2024-02-22 14:56:00.0

Mới đây, đ/c Hoàng Thái Cương, Tỉnh uỷ viên, Bí thư thành uỷ chủ trì Hội nghị BCH Đảng bộ TP lần thứ 23 để thảo luận, cho ý kiến vào 4 dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, BCH TƯ Đảng khoá 13.

Toàn cảnh Hội nghị BCH Đảng bộ TP lần thứ 23

Để chuẩn bị cho Hội nghị, BTV thanh ủy đã giao nhiệm vụ cho Ban Tuyên giáo, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Đảng ủy Quân sự chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu xây dựng dự thảo Chương trình hành động của BCH Đảng bộ TP thực hiện 4 Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, BCH Trung ương Đảng khóa XIII: Nghị quyết số 42-NQ/TW, ngày 24/11/2023 về “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới”; Nghị quyết số 43-NQ/TW về “Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc”; Nghị quyết số 44-NQ/TW về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” và Nghị quyết số 45-NQ/TW về “Tiếp tục xây dựng đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới”.

Đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham gia, đóng góp ý kiến về bố cục, dung lượng văn bản, nội dung các quan điểm, mục tiêu, lộ trình, nhiệm vụ, giải pháp mà dự thảo các chương trình hành động nêu ra trên tinh thần bám sát quan điểm chỉ đạo của Đảng và phù hợp với thực tiễn, có tính khả thi; đồng thời đề xuất thêm những nội dung quy trình phối hợp phát sinh theo từng lĩnh vực cụ thể.

Đ/c Hoàng Thái Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá cao ý kiến đóng góp của đại biểu cho các dự thảo và đây đều là những ý kiến phù hợp với thực tiễn phát triển của TP. Với từng nội dung cụ thể, đồng chí Bí thư lưu ý các đơn vị được giao nhiệm vụ tiếp thu các ý kiến đóng góp tại Hội nghị để tiếp tục hoàn thiện dự thảo, trình BTV và BCH Đảng bộ TP xem xét, kịp thời ban hành Chương trình hành động thực hiện các nghị quyết nêu trên. Đây là cơ sở quan trọng để các cấp ủy đảng trong toàn TP cụ thể hóa, xây dựng các chương trình hành động của cấp mình theo chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Từ đó, sớm đưa Nghị quyết của Hội nghị lần thứ 8, BCH Trung ương Đảng khóa 13 đi vào cuộc sống và góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp.

MT