Hội thảo giới thiệu hệ thống thông tin về TNMT và Bàn giao hệ thống IOC T.P Sông Công

2022-05-27 15:26:00.0

Ngày 26/5, UBND TP Sông Công phối hợp với VNPT Thái Nguyên tổ chức Hội nghị giới thiệu hệ thống thông tin về TN- MT và ký kết bàn giao hệ thống IOC thành phố Sông Công (Ảnh).

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện công ty Công nghệ thông tin VNPT thuộc tập đoàn Bưu chính viễn thông VN giới thiệu chi tiết liên quan đến công tác số hóa dữ liệu, công tác số hóa về quản lý Nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Đây là cơ sở quan trọng để TP triển khai áp dụng trong thời gian tới.

Tài nguyên, môi trường là lĩnh vực quan trọng, xương sống trong sự phát triển cũng như ổn định an sinh xã hội của TP. Với nhiệm vụ là địa phương thí điểm trong việc chuyển đổi số ở lĩnh vực này, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất 1 số ý kiến nhằm hoàn thiện, nâng cao chất lượng hệ thống.

Trước đó, ngày 21/4 Trung tâm điều hành thông minh IOC của TPSC chính thức được khai trương. Qua thời gian chuyển giao cơ sở hạ tầng kỹ thuật, đến nay TP đã chính thức ký kết biên bản tiếp nhận hệ thống, trang thiết bị máy móc để chính thức giao các cơ quan chuyên môn của TP vận hành, hoạt động.

Đây là tiền đề quan trọng để Sông Công duy trì, triển khai hiệu quả hoạt động của Trung tâm điều hành thông minh, song song với việc triển khai các chương trình số hóa, chuyển đổi số đảm bảo các mục tiêu, nhiệm vụ công tác chuyển đổi số của TP./.