Khắc phục tình trạng phá rào chắn trên đường Quốc lộ 3 cũ

2024-03-22 16:05:00.0

Trong thời gian qua xảy ra tình trạng người dân phá rào chắn bằng thép giữa giải phân cách trên quốc lộ 3 cũ, đoạn qua địa phận thành phố Sông Công để vào đón xe, và đi qua đường cho nhanh. Hành vi phá hoại trên gây mất an toàn giao thông và có nguy cơ gây tai nạn cho các phương tiện lưu thông trên đường 1 chiều.

Người dân tự ý tháo dỡ giải phân trên Quốc lộ 3 đoạn qua đại phận TP Sông Công  để tiện qua đường

Để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến được Quốc lộ 3 cũ, đoạn qua đại phận thành phố, UBND thành phố đã đầu tư trên 500 triệu đồng để  khắc phục lại toàn bộ những chỗ hàng rào bị nhân dân tự ý phá bỏ; đồng thời sơn sửa lại toàn bộ trên 10km giải phân cách đường Quốc lộ 3, đoạn qua địa phận TP. Đồng thời yêu cầu Công an các xã, phường trên địa bàn phối hợp với các lực lượng tăng cường công tác tuần tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm thao quy định pháp luật các trường hợp cắt trộm, phá rào chắn thép B40 để vào cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đón xe ô tô khách.

UBND thành phố đã đầu tư trên 500 triệu đồng để cho khắc phục lại toàn bộ những chỗ hàng rào bị nhân dân tự ý phá bỏ.

Ban An toàn giao thông thành phố cũng yêu cầu các địa phương nơi có  tuyến đường chạy qua, tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật có liên quan nhằm giúp người dân hiểu rõ các nguy cơ gây mất an toàn giao thông. Không trèo rào, phá rào chắn để tạo lối đi  đường, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định khi tham gia giao thông trên đường.

Mỗi Người dân cần tự nao cao ý thức trong việc bảo vệ các tại sản chung, cùng chung tay xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Cùng với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, mỗi người dân hãy tự nâng cao ý thức trong việc bảo vệ các tài sản chung và ý thức khi tham gia giao thông để tránh những hậu quả đáng tiếc xẩy ra, cùng chung tay xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

CD