Khánh thành nhà văn hoá tổ dân phố 2B, phường Phố Cò

2022-05-16 15:42:00.0

Sáng 15/5, cán bộ và nhân dân tổ dân phố 2B, UBND phường Phố Cò long trọng tổ chức Lễ cắt băng khánh thành nhà văn hoá. Tới dự buổi lễ có đ/c Hoàng Thái Cương Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND TP, đ/c Đỗ Chí Thanh, PBT thường trực Thành ủy, đ/c Vũ Duy Nghĩa, PBT, Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Thực hiện phong trào xây dựng đô thị văn minh, nhân dân tổ dân phố 2B đã họp bàn, khởi công xây dựng nhà văn hoá mới với tổng diện tích xây dựng 857m2 đáp ứng sức chứa cho hơn 130 người. Sau 1 năm thi công, công trình được hoàn thành đạt tiêu chuẩn kỹ, mỹ thuật theo yêu cầu thiết kế gồm: Sân lát gạch, sân thể thao, công trình vệ sinh. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng trên 1,8 tỷ đồng, trong đó Nhà nước hỗ trợ 70 triệu đồng, nhân dân đóng góp 652 ngày công lao động; toàn bộ kinh phí còn lại do gia đình ông Đinh Huy Chiến, Chủ tịch HĐQT Hợp tác xã công nghiệp và vận tải Chiến Công ủng hộ. Cùng với đó, gia đình ông Chiến cũng hiến 60m2 đất phục vụ mở rộng công trình nhà văn hoá (trị giá 150 triệu đồng); ủng hộ 100 triệu đồng cho Quỹ khuyến học tổ dân phố và 1 tủ sách cộng đồng với nhiều đầu sách khác nhau (trị giá 100 triệu đồng) phục vụ văn hoá đọc tại nhà văn hoá. Công trình nhà văn hóa được khánh thành đưa và sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân trong việc hội họp, sinh hoạt và phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời góp phần hoàn thiện tiêu chí về hạ tầng xã hội của địa phương.