Phường Lương Sơn: Nhiều thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ

2024-02-20 08:22:00.0

Nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình với Tổ quốc, thời gian qua, nhiều thanh niên trên địa bàn TP Sông Công nói chung và phường Lương Sơn nói riêng đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Đây là một nét đẹp rất đáng tự hào của thanh niên trên địa bàn, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước. Ghi nhận tại phường Lương Sơn.

BCH Quân sự phường trao lệnh gọi nhập ngũ năm 2024 cho các công dân

Là địa phương có truyền thống hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân hàng năm, Phường Lương Sơn đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu được giao. Đồng chí Lương Văn Hiếu – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự phường cho biết: Bước vào mùa tuyển quân 2024, để công tác tuyển quân đạt hiệu quả, thu hút nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, ngay từ trước mùa tuyển quân, cấp ủy, chính quyền tại địa phương đã trực tiếp, sâu sát chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến những điểm mới của Luật Nghĩa vụ quân sự; giáo dục truyền thống lịch sử của địa phương; tuyên truyền về chế độ chính sách đối với bộ đội xuất ngũ trở về địa phương; quyền và nghĩa vụ công dân trong thực hiện nghĩa vụ quân sự để đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân.

BCH Quân sự phường tăng cường công tác quản lý công dân trong độ tuổi

Nhờ đó mà trong những năm qua, tỷ lệ thanh niên tình nguyện lê đường nhập ngũ trên địa bàn phường đều tăng qua từng năm. Cụ thể như năm 2021, toàn phường có 6 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, năm 2022 có 8 lá đơn tình nguyện của thanh niên, năm 2023 cô 12 thanh niên viết đơn tình nguyện và trong đợt giao quân năm nay 2024, phường Lương Sơn có 18 lá đơn tình nguyện của thanh niên xung phong lên đường nhập ngũ.

Sau khi tốt nghiệp THPT, em Nguyễn Quốc Hưng - TDP Tân Trung - phường Lương Sơn đã muốn mình được lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trải qua các vòng khám sơ tuyển sức khỏe tại phường, khám tuyển tại thành phố, đơn vị Quân đội thâm nhập thực tế 3 gặp, 4 biết, Hung đã thỏa được ước nguyện của mình để được nhập ngũ trong thời gian tới đây.

Em Nguyễn Quốc Hưng - TDP Tân Trung - phường Lương Sơn

Còn đối với em Nguyễn Huy Hiếu- TDP tân Trung ra và lớn lên trong một gia đình làm nông, sau khi được cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ huy Quân sự, Ban Chấp hành Đoàn phường và cha mẹ động viên, cùng với nhận thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với tổ quốc, em đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Kể về lý do viết đơn, Hiếu chia sẻ: “Em thấy việc thực hiện nghĩa vụ quân sự là một nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả để bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, được phục vụ trong quân đội là một niềm vinh dự của bản thân em. Vì vậy, em đã làm đơn tình nguyện và mong muốn được tham gia Nghĩa vụ quân sự năm 2024 để có điều kiện phấn đấu, rèn luyện, trở thành một quân nhân trong Quân Đội Nhân Dân Việt Nam và đóng góp một phần công sức của mình cho sự nghiệp xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, cách mạng và hiện đại.

Em Nguyễn Huy Hiếu- TDP tân Trung phường Lương Sơn

Đây là 2 trong 18 trường hợp viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm nay của phường Lương Sơn. Trong mỗi lá đơn tình nguyện tuy chỉ có đôi dòng ngắn gọn nhưng chúng tôi thấy được tinh thần trách nhiệm của thanh niên với mong muốn được đóng góp một phần công sức trong công cuộc bảo vệ đất nước, phát huy truyền thống tốt đẹp của thanh niên Việt Nam. Các thanh niên chia sẻ là thanh niên thì bảo vệ Tổ quốc là một nhiệm vụ hết sức thiêng liêng. Vì vậy, các thanh niên mong muốn khoác lên mình bộ trang phục của anh “Bộ đội Cụ Hồ”. Đây cũng sẽ là hành trang, là hoài bão, là ký ức tươi đẹp của tuổi thanh xuân.

Cán bộ BCH Quân sự thành phố và phường Lương Sơn đi thm nhập 3 gặp 4 biết trước ngày giao quân

Những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ trên địa bàn phường Lương Sơn được đánh giá là đã đi vào nề nếp; được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, đặt dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, sự điều hành của UBND và sự tham mưu thực hiện của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) cùng cấp. Vì vậy, hàng năm phường Lương Sơn luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Các tiêu chí về sức khỏe và trình độ học vấn, đạo đức, được nâng lên. Riêng năm, 2024, phường được giao chỉ tiêu gọi 19 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 3 công dân đi nghĩa vụ công an, cao nhất trong các đơn vị trên địa bàn thành phố.

Mùa tuyển quân năm 2024 đang đến rất gần. Các thanh niên ưu tú viết đơn tình nguyện nhập ngũ đều quyết tâm mang theo hoài bão, ước mơ lên đường tòng quân. Hy vọng rằng, bằng sức trẻ, với tinh thần xung kích họ sẽ góp công, góp sức vào công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước.

CD