Tỉnh đoàn Thái Nguyên: Phát động chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022

2022-05-27 15:30:00.0

Ngày 27/5, tại TP Sông Công, Tỉnh đoàn Thái Nguyên, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Thành đoàn Sông Công phối hợp tổ chức Lễ phát động chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, ngày hội thanh niên công nhân và Cuộc thi sáng tác Video quảng bá sản phẩm OCOP thanh niên tỉnh Thái Nguyên năm 2022.  Tới dự có đ/c Đỗ Chí Thanh, PBT thường trực Thành ủy.

Theo đó, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè được triển khai rộng khắp từ đầu tháng 6 đến hết tháng 8/2022 với phương châm “Linh hoạt - Sáng tạo - Thiết thực - Hiệu quả - An toàn” gồm 1 chương trình 4 chiến dịch như: Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, Chiến dịch “Mùa hè xanh”; Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”, Chiến dịch “Hành quân xanh”, “Hoa phượng đỏ”, trong đó tập trung tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và các lực lượng xã hội cùng tham gia, chú trọng phát huy tính chuyên sâu theo lĩnh vực chuyên môn, thế mạnh của các đối tượng thanh niên. Các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, trong đó tập trung hướng về các địa bàn vùng sâu, vùng xa; thực hiện các phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Trong dịp này, tỉnh đoàn Thái Nguyên đã trao 290 suất quà an sinh, quà cho công nhân bị ảnh hưởng bới Covid 19 và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Anh Nguyễn Văn Tiến, Bí thư thành đoàn Sông Công cho biết thêm: Thành đoàn Sông Công có 33 cơ sở đoàn trực thuộc với tổng số gần 4 nghìn đoàn viên.  Hàng năm, Thành đoàn Sông Công đều tổ chức ra quân tình nguyện ở một địa phương, cùng với đó đoàn cơ sở cũng tổ chức các hoạt động tình nguyện với mong muốn bằng những việc làm thiết thực, cụ thể giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình chính sách. Không nề hà bất cứ việc gì, các ĐVTN có thể giúp đỡ bà con từ dọn dẹp nhà cửa, vườn tược, thu hoạch hoa màu... Cũng thông qua những hoạt động tình nguyện tại cơ sở, các chi đoàn đã nhận đỡ đầu những học sinh nghèo có hoản cảnh khó khăn. Đặc biệt, sau một thời gian dừng các hoạt động do dịch Covid – 19, thì hè năm nay hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện hè.

Em Huỳnh Thị Ánh Ngọc, trường THPT Sông Công cho biết: Với tinh thần đi để học hỏi, đi để cống hiến và trưởng thành, mỗi mùa Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trôi qua đều giúp lớp lớp các thế hệ đoàn viên, thanh niên được trải nghiệm và học thêm những điều mới, để hiểu sâu sắc và đầy đủ hơn về tinh thần cho là nhận.

Sau lễ là các hoạt động hưởng ứng như: Giải thể thao và các trò chơi dân gian trong đối tượng Thanh niên công nhân và thanh niên trên địa bàn dân cư; Tư vấn sức khỏe, thăm khám men gan cho đối tượng Thanh niên công nhân; Ra mắt, khánh thành bàn giao mô hình điểm phân loại rác thải tại nguồn trên địa bàn dân cư….

Đây là hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên toàn tỉnh, tham gia phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thịvăn minh; góp phần khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và chăm lo, hỗ trợ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, thanh niên công nhân…..