Trên 1.400 vận động viên tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; Giải chạy tập thể, chạy việt dã thành phố Sông Công năm 2024

2024-03-18 09:50:00.0

Thiết thực kỷ niệm 78 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2024),  ngày 17/3, UBND T.P Sông Công tổ chức Lễ phát động phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, giải chạy tập thể, chạy việt dã thành phố Sông Công năm 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Thái Cương – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thành ủy Sông Công, đồng chí Đoàn Văn Công, Phó Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch.

Lễ phát động được tổ chức tại quảng trường 1/7 T.P Sông Công

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân - Phó Chủ Tịch UBND TP, trưởng BTC giải phát biểu tại Lễ phát động

Học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, những năm qua, nhiệm vụ phát triển phong trào thể dục thể thao luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy chính quyền các cấp, sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo nhân dân. Sự nghiệp thể dục thể thao được phát triển mạnh mẽ cả về bề rộng lẫn chiều sâu, từ thành phố đến cơ sở, các thiết chế văn hóa thể thao ngày càng khang trang to đẹp. Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” được từng người, từng gia đình và đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố tham gia tích cực. Các CLB như Võ thuật, cầu lông, bóng đá, bóng chuyền hơi, tenis, thể dục dưỡng sinh, dân vũ… ngày càng phát triển. Hàng năm nhiều giải thi đấu thể thao thường xuyên tổ chức được đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và nhân dân hưởng ứng tham gia, tỷ lệ người dân thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao ngày một tăng lên.

Các đồng chí lãnh đạo trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia

Với tinh thần “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Khỏe để góp phần xây dựng thành phố Sông Công ngày càng giàu đẹp, văn minh”, trên 1.400 vận động viên đến từ 32 đơn vị là các xã phường, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, lực lượng vũ trang trên địa bàn đã hăng hái tham gia ngày chạy. Trong những bộ trang phục khỏe khoắn, vừa chạy vừa hô vang khẩu hiệu thể hiện quyết tâm rèn luyện sức khỏe. Ngoài ra, 128 vận động viên tham gia chạy việt dã ở nội dung 5000m đối với nam và 3000m đối với nữ. Ở phần thi này, các VĐV cho thấy sức khỏe, sự dẻo dai có được sau quá trình thường xuyên luyện tập thể dục thể thao. Từ đây, công tác xây dựng lực lượng và thể thao thành tích cao đạt được nhiều kết quả tích cực. Nhiều vận động viên có thành tích xuất sắc của thành phố sẽ được tập trung vào các đội của tỉnh để tham gia thi đấu cấp Quốc gia đã góp phần phát triên phong trào thể dục thể thể thao của thành phố.

Đoàn lãnh đạo thành phố chạy hưởng ứng tại Lễ phát động

Cùng với Lễ phát động phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; giải chạy tập thể, chạy việt dã, các cơ quan, đơn vị, xã phường tổ chức các hoạt động và các nội dung thi đấu thể thao làm phong phú thêm, tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi, động viên nhân dân tích cực tham gia tập luyện TDTT tập luyện hàng ngày nhằm tạo thói quen vận động hợp lý để bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Qua đây khẳng định kết quả phong trào TDTT từ cơ sở.

Các đơn vị tham gia chạy tập thể với chất lượng cao

Với thông điệp “mỗi người dân hãy chọn cho mình 1 môn thể thao yêu thích, phù hợp với lứa tuổi, giới tính, sức khỏe” để duy trì và nâng cao sức khỏe, thể lực và nâng cao chất lượng cuộc sống, TP Sông Công quyết tâm xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết và phát triển kinh tế xã hội.

BTC trao các giải tập thể và cá nhân xuất sắc

Kết thúc, BTC đã trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các nội dung chạy tập thể và chạy việt dã. Trong đó giải nhất tập thể khối xã phường thuộc về phường Lương Sơn, giải nhất khối các đơn vị doanh nghiệp, trường học thuộc về trung đoàn 209. Ở giải chạy việt dã, Lương Sơn cũng là đơn vị tiêu biểu với các nội dung nam và nữ đều dành giải nhất.

Đây là hoạt động thường niên được TP tổ chức nhằm học tập và làm theo gương Bác Hồ vĩ đại “Tự tôi, ngày nào cũng tập” và lời dạy của Người :“Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một ngưòi dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe”,“Dân cường thì nước mới thịnh”.

HT-NN