Triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung Tác phẩm đối ngoại, ngoại giao Việt Nam của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Fri Mar 15 17:33:00 GMT+07:00 2024

Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trương Thị Mai cùng các đại biểu trao đổi về cuốn sách của Tổng Bí thư. (Nguồn ảnh: danvan.vn)

Theo đó, Tác phẩm bao gồm hơn 800 trang, chia thành ba phần. Phần thứ nhất: Vai trò quan trọng và đóng góp to lớn của công tác đối ngoại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (gồm bài viết tổng quan và 7 bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại các hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, hội nghị ngoại giao, hội nghị đối ngoại toàn quốc). Phần thứ hai: Đối ngoại Việt Nam vì độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển (gồm 78 bài nói, bài viết, bài phát biểu, trả lời phỏng vấn, thư, điện... của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại các hoạt động và diễn đàn ngoại giao song phương, đa phương). Phần thứ ba: Dấu ấn đối ngoại, ngoại giao (gồm 52 ý kiến của các chuyên gia, nhà chính trị, nhà ngoại giao, nhà nghiên cứu, bạn bè quốc tế về vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong việc hình thành và phát triển trường phái ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc "cây tre Việt Nam").

Tác phẩm là tài liệu nghiên cứu quý giá về đường lối đối ngoại, ngoại giao Việt Nam, đã hệ thống hóa, khái quát hóa các chủ trương, nguyên tắc, tư tưởng chỉ đạo, phương châm, phương thức triển khai đường lối đối ngoại của Đảng trong gần 40 năm đổi mới; làm sáng tỏ sự hình thành, phát triển của trường phái đối ngoại, ngoại giao “cây tre Việt Nam”; chỉ rõ những mục tiêu, nhiệm vụ, định hướng cho công tác đối ngoại trong tình hình mới. Tác phẩm là cuốn cẩm nang giúp các cấp ủy, tổ chức đảng, các ngành, các cấp, cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ làm công tác đối ngoại nắm vững và triển khai có hiệu quả.

Tác phẩm Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Nguồn ảnh: tuyengiao.vn)

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đề nghị các chi bộ, đảng ủy cơ sở triển khai thực hiện sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung Tác phẩm bằng các hình thức, phương pháp phù hợp, đảm bảo thiết thực và hiệu quả. Các chi bộ, đảng ủy cơ sở trong các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ lãnh đạo cán bộ, đảng viên là phóng viên tuyên truyền về Tác phẩm với nhiều hình thức đa dạng, phong phú để lan tỏa nội dung Tác phẩm; tăng cường tuyên truyền những thành tựu đối ngoại của Việt Nam trong gần 40 năm đổi mới và trong nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Trần Huyền